Thông Cơ Tạo Má Baby Có An Toàn Không? [REVIEW CHI TIẾT 2020]

Thông cơ tạo má baby có an toàn không? Những biến chứng khi gặp phải cơ sở thông cơ tạo má baby “trá hình” là gì? Cùng xem và cảnh giác ngay tại đây nhé!

TÁC DỤNG VIỆC THÔNG CƠ BẤM HUYỆT VỚI CƠ THỂ

Tác dụng việc thông cơ bấm huyệt với cơ thể
Tác dụng việc thông cơ bấm huyệt với cơ thể

Da là cơ quan nhận cảm, tức là nhận những kích thích nóng lạnh (trong đó có xoa bóp). Truyền kích thích vào hệ thống thần kinh trung ương và tiếp nhận những phản ứng trả lời của cơ thể đối với kích thích đó. Vì vậy, khi xoa bóp có tác dụng trực tiếp đến da và thông qua da ảnh hưởng đến toàn thân.

Ảnh hưởng cục bộ. Khi xoa bóp, lớp sừng của biểu bì được bong ra làm cho hô hấp của da được tốt hơn, mặt khác tăng cường chức năng của tuyến mỡ. Tuyến mồ hôi nên sự đào thải các chất cặn bã qua các tuyến mồ hôi vì thế cũng được tốt hơn. Xoa bóp làm cho mạch máu giãn, tăng cường tuần hoàn động mạch và tĩnh mạch. Có lợi cho quá trình dinh dưỡng ở da, làm cho da co giãn tốt, da bóng đẹp và mịn. Có tác dụng tốt đối với chức năng bảo vệ cơ thể của da. Mặt khác, xoa bóp có thể làm cho nhiệt độ của da tăng lên do mạch tại chỗ và toàn thân giãn.

Ảnh hưởng toàn thân. Khi xoa bóp, các chất nội tiết của tế bào được tiết ra thấm vào máu và cơ thể. Tăng cường hoạt động của mạch máu và thần kinh ở da. Mặt khác, thông qua phản xạ thần kinh, xoa bóp có tác động đến toàn cơ thể.

Như vậy, xoa bóp có tác dụng tốt đối với tổ chức da: Tăng cường hoạt động của thần kinh, nâng cao quá trình dinh dưỡng và năng lực hoạt động của tổ chức da.

NGUYÊN LÝ VIỆC THÔNG CƠ TẠO MÁ BABY

Thông cơ má baby review chi tiết
Thông cơ má baby review chi tiết

Với cơ chế sử dụng các điểm ấn huyệt, mạch đạo trong y học cổ truyền làm cho các vùng mỡ tự thân trong cơ thể tự di chuyển vị trí. Tạo ra vị trí cần làm đầy như vùng má baby. Tuy là phương pháp được nhiều thẩm mỹ viện áp dụng tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết và còn e ngại.

Nguyên lý hoạt động:

 • Thông cơ má baby là phương pháp tạo túi mỡ tự thân – mỡ tự sinh sản trong quá trình ăn uống.
 • Kích thích sự phát triển vùng cơ má và vùng mỡ má. Làm cho mỡ má hóp tự sinh sản mà không cần phải tác động bất cứ chất làm đầy nào.
 • Mỡ sẽ tự sinh sản và làm đầy khuôn mặt trong quá trình ăn uống
 • Tạo form mặt đầy đặn khắc phục tình trạng má gầy hóp. Gò má cao,xương hàm bạnh,cân chỉnh mặt lệch ko cân đối…

Có thể hiểu nôm na rằng kỹ thuật viên sẽ dùng bàn tay. Ngón tay để tác động lên các vị trí như huyệt đạo, da thịt, gân khớp. Đối với bấm huyệt cho khuôn mặt. Đó là một loạt các kích thích vật lý, trực tiếp tác động vào da thịt. Mạch máu và các cơ quan cảm thụ trên khuôn mặt nhằm tạo nên những thay đổi về thần kinh, thể dịch, nội tiết.

Tuy nhiên, theo như tìm hiểu. Hiệu quả làm thon gọn khuôn mặt nhờ bấm huyệt. Chắc chắc không thể so sánh với các phương pháp chất làm đầy, phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng về tính an toàn và chi phí thì chúng vượt trội hơn hẳn. Dưới đây là hướng dẫn cách bấm huyệt cho khuôn mặt giúp ngăn lão hoá, làm căng và nhỏ mặt.

THÔNG CƠ TẠO MÁ BABY CÓ AN TOÀN KHÔNG? NHỮNG ƯU ĐIỂM VÀNG

Ưu điểm của bấm huyệt thông cơ mặt tạo má baby
Ưu điểm của bấm huyệt thông cơ mặt tạo má baby

Ở phương Tây, bấm huyệt còn được gọi là liệu pháp vùng, từ lý thuyết rằng mười vùng chạy dọc trên cơ thể. Chẳng hạn, cạnh ngoài của bàn chân trái nằm trong một khu vực với bên ngoài hông trái, cánh tay trái, vai trái, tai trái, v.v. Thông qua bấm huyệt, một chuyên gia có thể giải quyết và điều trị tất cả các bộ phận của cơ thể bằng cách chỉ làm việc trên bàn chân, bàn tay hoặc khuôn mặt. Bằng cách điều khiển áp lực lên từng điểm, nhà trị liệu có thể kích thích dòng năng lượng đến khu vực phản xạ tương ứng, giảm viêm và thúc đẩy quá trình lành thương.

Một số điểm phản xạ trên mặt và phần tương ứng của cơ thể:

 • Cằm: thận, bàng quang
 • Môi dưới: ruột
 • Môi trên: dạ dày
 • Trên môi: lách
 • Chóp mũi: tim
 • Bên mũi: phổi
 • Tai: thận
 • Lông mày: thận, gan
 • Góc trên của trán: túi mật

THÔNG CƠ TẠO MÁ BABY CÓ AN TOÀN KHÔNG? QUY TRÌNH THỰC HIỆN

Thông cơ tạo má baby có an toàn không? Quy trình thực hiện
Thông cơ tạo má baby có an toàn không? Quy trình thực hiện
 • Bước 1: Dùng vân ngón tay, gốc bàn tay hoặc mô ngón tay út. Ngón tay cái xoa tròn trên da mặt từ giữa trán lên trên làm giảm nếp nhăn. Thực hiện 8 lần, sau đó từ giữa xoa bóp theo hình trôn ốc ra hai bên. Thực hiện 10 lần.
 • Bước 2: Dùng hai ngón tay cái miết từ ấn dương tỏa ra hai bên thái dương. Làm sát lông mày trước rồi làm dần lên trán. Thực hiện 10 lần.
 • Xoa bóp làm cho mạch máu giãn, tăng cường tuần hoàn động mạch và tĩnh mạch. Có lợi cho quá trình dinh dưỡng ở da, làm cho da co giãn tốt, da bóng đẹp và mịn, có tác dụng tốt đối với chức năng bảo vệ cơ thể của da.
 • Bước 3: Khi xoa bóp mắt, nhắm mắt lại, xoa bóp theo đường cong cùng chiều với cơ trán, dưới mắt. Thực hiện 10 lần.
 • Bước 4: Dùng đầu ngón tay day các huyệt Thái dương (ở chỗ lõm phía sau ngoài đuôi mắt một thốn). Ấn đường (chỗ lõm giữa hai lông mày lấy điểm chính giữa đường nối hai đầu lông mày, thẳng sống mũi lên), Toản trúc (ở chỗ lõm đầu trong cung lông mày). Ty trúc không (chỗ lõm đầu ngoài cung lông mày). Nghinh hương (điểm gặp nhau của đường ngang qua chân cánh mũi và rãnh mũi má). Quyền liêu (thẳng dưới khóe mắt ngoài, chỗ lõm vào bờ dưới xương gò má). Tứ thần thông (ở phía huyệt Bách hội, cách một thốn) 10 lần.
 • Bước 5: Ngón tay của hai tay đan chéo nhau ấn nhẹ sống mũi từ trên xuống dưới thực hiện 10 lần. Sau đó dùng ngón tay xoa bóp rãnh mũi má hai bên mũi, thực hiện 10 lần.
 • Bước 6: Dùng gốc gan bàn tay. Mô ngón tay út hoặc mô ngón tay cái xát lên da theo hướng từ hai bên gò má xuống cằm, thực hiện 10 lần.

THÔNG CƠ TẠO MÁ BABY CÓ AN TOÀN KHÔNG? THỦ ĐOẠN LỪA ĐẢO

VẠCH TRẦN QUA LỜI KỂ PHÓNG VIÊN

An toàn 100%, không phẫu thuật, hiệu quả ngay trong lần đầu tiên và kéo dài vĩnh viễn… Là những lời giới thiệu hết sức hấp dẫn mà 1 cơ sở thẩm mỹ quảng cáo trên mạng xã hội về dịch vụ bấm huyệt thông cơ tạo má baby. Thế nhưng, khi hỏi cụ thể về phương pháp, người này mới tiết lộ việc bấm huyệt chỉ là thao tác phụ.

Giúp thư giãn sau khi thực hiện. Còn thao tác chính vẫn là sự tác động của kim tiêm. Điều không hề được đề cập đến trong những lời quảng cáo hấp dẫn trước đó. Cùng 1 tên gọi, cùng quảng cáo là bấm huyệt – thông cơ tạo má đầy đặn. Thế nhưng mỗi cơ sở thẩm mỹ phóng viên tìm đến lại giới thiệu những phương pháp khác nhau, những hiệu quả khác nhau. Khi phóng viên bày tỏ tại sao lại có sự khác biệt lớn như vậy giữa quảng cáo và tư vấn thực tế, người này chỉ lý giải đơn giản. Khách hàng nếu thật sự có nhu cầu thì nên đến gặp trực tiếp, chứ đừng quá tin hết vào quảng cáo.

THỦ ĐOẠN LỪA ĐẢO CỦA CƠ SỞ THẨM MỸ LỞM

Điểm giống nhau duy nhất của các cơ sở này chính là lợi dụng những khái niệm. Những phương pháp trong y học cổ truyền như “bấm huyệt”, “châm cứu”… Để gây ra sự hiểu lầm cho khách hàng, khiến họ tin tưởng rằng đây chỉ đơn thuần là dịch vụ làm đẹp của y học cổ truyền. Mà không hề có tác động gì của các loại kim tiêm, hoá chất và máy móc.

Tại 1 cơ sở thẩm mỹ khác, dù quảng cáo rầm rộ trước đó trên mạng là sử dụng phương pháp bấm huyệt châm cứu để đả thông cơ. Hiệu quả được duy trì mãi mãi, thế nhưng, khi gặp trực tiếp nhân viên tư vấn. 1 lần nữa, phóng viên lại nhận được thông tin hoàn toàn trái ngược với quảng cáo. Cũng theo nhân viên này, với cơ địa của phóng viên, chỉ cần bấm huyệt thông cơ 1 lần là có hiệu quả. Với mức giá đang được giảm giá đến tận 50%. Chỉ còn 4 triệu đồng cho 1 liệu trình. Trên thực tế làm đầy bằng các chất làm đầy như filler, boxtox,…

Các chuyên gia y khoa nhận định, quảng cáo một đằng. Thực tế một nẻo. Nên quá trình triển khai thực tế thì không ai có thể đảm bảo 100%. Giống như những gì các cơ sở này đã tư vấn trước đó. Bởi họ đã cố tình gian dối ngay từ khâu quảng cáo với khách hàng. Từ đây, có thể dẫn đến việc khách hàng dễ dàng gặp phải biến chứng nặng nề. Chúng tôi cũng đã gửi công văn liên hệ đến Sở Y tế TP.HCM. Để xác minh về tính hợp pháp của dịch vụ bấm huyệt thông cơ tạo má đầy đặn này. Cũng như về giấy phép hoạt động của những cơ sở thẩm mỹ đã đề cập ở trên.

HẬU QUẢ KHI THÔNG CƠ MÁ BABY “LỞM”

Hậu quả khi thông cơ má baby hỏng
Hậu quả khi thông cơ má baby hỏng

Chia sẻ về điều này, TS. BS. Phạm Thị Việt Dung, Khoa Phẫu thuật Tạo hình – Thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y, giảng viên bộ môn Phẫu thuật Tạo hình – Thẩm mỹ, Đại học Y Hà Nội cho biết, chị đã từng tiếp nhận những bệnh nhân là nạn nhân của phương pháp “thông cơ”.

BS. Dung kể, nữ bệnh nhân còn trẻ, đến gặp chị khi trên khắp khuôn mặt “vón hòn, vón cục” bởi các khối áp xe mủ lớn nhỏ. Tại đây, nữ bệnh nhân đã thật lòng chia sẻ, thời gian trước, tại một spa ở Hà Nội chị đã thực hiện “thông cơ” để có đôi má phúng phính, nhằm khắc phục “đôi gò má sát phu”.

Thế nhưng “niềm vui ngắn chẳng tày gang”. Chỉ một thời gian sau đó, trên khuôn mặt chị xuất hiện khối lồi lõm, đau nhức. Quá sợ hãi, nữ bệnh nhân phải tìm đến bệnh viện. Theo BS. Dung, với bệnh nhân này. Giải pháp là buộc nạo đi các khối áp xe trên mặt. Việc phục hồi lại khuôn mặt như cũ vô cùng gian nan, mất nhiều thời gian, tiền bạc.