Thông Cơ Má Baby Có Tốt Không? Ưu Nhược Điểm Của Nó Là Gì? [2020]

Thông cơ má baby có tốt không? Là một trong những phương pháp được nhiều chị em ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ưu nhược điểm của nó. Hãy cùng xem ngay tại đây nhé!

PHƯƠNG PHÁP THÔNG CƠ MẶT TẠO MÁ BABY LÀ GÌ?

Thông cơ má baby review chi tiết
Thông cơ má baby review chi tiết

Phương pháp thông cơ mặt tạo má baby là một trong những phương pháp làm đẹp đang hot và rầm rộ hiện nay. Với cơ chế sử dụng các điểm ấn huyệt, mạch đạo trong y học cổ truyền làm cho các vùng mỡ tự thân trong cơ thể tự di chuyển vị trí. Tạo ra vị trí cần làm đầy như vùng má baby. Tuy là phương pháp được nhiều thẩm mỹ viện áp dụng tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết và còn e ngại.

Nguyên lý hoạt động:

 • Thông cơ má baby là phương pháp tạo túi mỡ tự thân – mỡ tự sinh sản trong quá trình ăn uống.
 • Kích thích sự phát triển vùng cơ má và vùng mỡ má. Làm cho mỡ má tự sinh sản mà không cần phải tác động bất cứ chất làm đầy nào.
 • Mỡ sẽ tự sinh sản và làm đầy khuôn mặt trong quá trình ăn uống
 • Tạo form mặt đầy đặn khắc phục tình trạng má gầy hóp. Gò má cao,xương hàm bạnh,cân chỉnh mặt lệch ko cân đối…

Có thể hiểu nôm na rằng kỹ thuật viên sẽ dùng bàn tay. Ngón tay để tác động lên các vị trí như huyệt đạo, da thịt, gân khớp. Đối với bấm huyệt cho khuôn mặt. Đó là một loạt các kích thích vật lý, trực tiếp tác động vào da thịt. Mạch máu và các cơ quan cảm thụ trên khuôn mặt nhằm tạo nên những thay đổi về thần kinh, thể dịch, nội tiết.

Tuy nhiên, theo như tìm hiểu. Hiệu quả làm thon gọn khuôn mặt nhờ bấm huyệt. Chắc chắc không thể so sánh với các phương pháp chất làm đầy, phẫu thuật thẩm mỹ. Nhưng về tính an toàn và chi phí thì chúng vượt trội hơn hẳn. Dưới đây là hướng dẫn cách bấm huyệt cho khuôn mặt giúp ngăn lão hoá, làm căng và nhỏ mặt.

CÁC HUYỆT THƯỜNG BẤM TRÊN KHUÔN MẶT

Các huyệt thường bấm trên khuôn mặt
Các huyệt thường bấm trên khuôn mặt
 • Ấn đường: giữa đầu trong 2 cung lông mày.
 • Toản trúc: chỗ lõm đầu trong cung lông mày.
 • Dương bạch: từ điểm giữa cung lông mày đo lên 1 thốn, huyệt nằm trên cơ trán.
 • Nhân trung: giao điểm1/3 trên và 2/3 dưới rãnh nhân trung.
 • Nghinh hương: giao điểm của chân cánh mũi và nếp mũi miệng.
 • Địa thương: giao điểm của khóe miệng và nếp má miệng.
 • Thừa tương: chỗ lõm dưới môi dưới.
 • Thái dương: giao điểm của đuôi mắt và đuôi lông mày kéo dài, huyệt ở chỗ lõm trên xương thái dương.
 • Thính cung: huyệt nằm ở trước giữa bình tai, khi há miệng huyệt ở chỗ lõm phía trước bình tai. Sau lồi cầu xương hàm dưới.
 • Ế phong: chỗ lõm giữa xương chũm và xương hàm dưới, ấn dái tai vào, tận cùng dái tai chạm vào đau, đó là huyệt.
 • Giáp xa: huyệt nằm trên đỉnh cao của cơ cắn (khi cắn chặt răng); từ góc xương hàm dưới đo vào 1 thốn, từ Địa thương đo ra sau 2 thốn về phía góc hàm.
 • Hạ quan: chỗ lõm ở khớp thái dương – hàm.
 • Thừa khấp: giữa mi mắt dưới đo xuống 7/10 thốn, huyệt tương đương với hõm dưới ổ mắt.
 • A thị huyệt vùng mặt: lấy điểm đau làm huyệt.

 THÔNG CƠ MÁ BABY CÓ TỐT KHÔNG?

 Thông cơ má baby có tốt không?
Thông cơ má baby có tốt không?

Thông cơ má baby là một trong những phương pháp tạo má baby tốt cho những người có khuôn má hóp, má bị khuyết điểm không đều nhau. Bằng những phương pháp như châm cứu, bấm huyệt. Cụ thể hơn là dùng các phương pháp ấn vào các huyệt trên cơ mặt. Để các cơ mặt dãn nở ra, khiến các huyệt thông ra và tạo sự di chuyển của các cơ trong mặt. Khiến cơ mặt nở nang và nhìn đầy đặn căng tròn hơn. Vậy thông cơ má baby có tốt không? Có thể khẳng định rằng thông cơ má baby khi thực hiện đúng nơi đúng phương pháp và gặp đúng thầy thì có tốt. Và ít mang lại tác dụng phụ.

TẠI SAO NHIỀU NGƯỜI NGHI NGỜ THÔNG CƠ MÁ BABY CÓ TỐT KHÔNG?

Thù đoạn lừa đảo của các thẩm mỹ viện không uy tín. Được vạch trần qua lời kể của các bác sỹ khi sửa chữa các ca thông cơ mặt hỏng như sau. Bệnh nhân kể lại sự tình trước đó đã đến một cơ sở thẩm mỹ và được giới thiệu về phương pháp “khêu thông cơ”, cam kết không tiêm filler, không ghép mỡ mà chỉ dùng nước muối để làm đầy mặt.

Cơ sở thẩm mỹ này còn cho khách hàng mục sở thị trông thấy chai như nước muối trong suốt. Sau một hồi xoa nắn và dùng kim “khêu thông cơ” để “cơ phát triển” thì má tăng thể tích. Tuy nhiên, ngày hôm sau ngực cô gái đỏ lên, căng nhức, người sốt cao. Nạn nhân đến bác sỹ siêu âm mới tá hoả trong tuyến vú có chất lạ.

Lúc đó, nữ bệnh nhân phát hoảng tìm đến cơ sở thẩm mỹ và nhân viên spa này buộc phải khai thật có pha filler vào nước muối bơm. “Khi khám chúng tôi thấy thấy một bên má viêm tấy đỏ, hai bên bề mặt da nhiều nốt kim châm. Toàn bộ tuyến vú hai bên là khối viêm, vón cục, cứng ngắc” – BS Việt Dung cho biết.

HẬU QUẢ KHI THÔNG CƠ MÁ BABY LỞM

Khi thông cơ má baby bởi các cơ sở thẩm mỹ viện “trá hình”. Ngược lại với mong muốn có khuôn mặt bầu bĩnh, tròn trịa. Người dùng sẽ phải đối mặt với hậu quả tiêm filler bị vón cục, bầm tím bên trong. Khi cơ thể không thích nghi với filler. Vết tiêm vào má sẽ sưng bầm, nổi cục, tím đen. Thậm chí là nhiễm trùng vết tiêm gây lở loét trầm trọng.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA THÔNG CƠ MÁ BABY

ƯU ĐIỂM THÔNG CƠ TẠO MÁ BABY – CÓ TỐT KHÔNG?

Ưu điểm thông cơ má baby
Ưu điểm thông cơ má baby
 • Phương pháp này được giới thiệu là liệu pháp làm đẹp vật lý.
 • Cho kết quả thấy ngay sau 60 phút trị liệu, đòi hỏi sự chính xác, tỉ mỉ cao, sự tập trung cũng như chuyên môn tay nghề “chuẩn”.
 • Không phải lo lắng khuôn má xẹp đi, không phải sắp xếp thời gian nghỉ dưỡng.
 • Không đau – không biến chứng.
 • Cam kết má hóp, má tóp thành đầy, mặt hốc hác, gầy xương thì thành bầu bĩnh, phúng phính,…
 • Kỹ thuật này được giới thiệu không xâm lấn, không phẫu thuật. Người dùng sẽ được châm cứu, đả thông các cơ tại chỗ sau đó tiêm một lượng nước muối biển vào vùng cần làm đầy và cuối cùng là đợi vùng đó tự đầy lên.
 • Đạt được hiệu quả thẩm mỹ ngay sau khi thực hiện.
 • An toàn và không gây xâm lấn.
 • Hiệu quả lâu dài, thời gian thực hiện ngắn, không cần tốn thời gian nghỉ dưỡng.

BẤM HUYỆT THÔNG CƠ MẶT TẠO MÁ BABY NHƯỢC ĐIẺM

Tiêm filler bị vón cục hỏng vùng má
Tiêm filler bị vón cục hỏng vùng má

Có những câu thắc mắc rằng tiêm filler được bao lâu? So sánh với thông cơ má baby chắc chắn sẽ lâu hơn nhưng có thể không an toàn nếu như. ” Bác sỹ thực hiện cho bạn không phải là một người am hiểu về các thuật thông cơ bấm huyệt. Không có kinh nghiệm y học cổ truyền. Không nắm bắt được các đả mạch tư thông. Và không có trình độ về y học cổ truyền.”

Ta có thể dễ dàng nhận thấy. Nếu không phải là một bác sỹ chuyên khoa y học cổ truyền nào thực hiện. Thi chắc chắn thẩm mỹ viện của bạn làm chỉ coi hình thức bấm huyệt là một mẹo nhỏ để che đi màn ảo thuât ” tiêm chất làm đầy lên má”. Để cho má có vẻ như được massage để thông cơ mặt nhưng thực chất chỉ là tiêm chất làm đầy vào má.

Từ đó có thể kết luận rằng, bạn cần tìm những cơ sở uy tín để thực hiện thông cơ má baby hiệu quả. Nếu không sẽ tốn nhiều thời gian công sức làm và chỉnh sửa lại khuôn mặt.