Nâng Mũi Cấu Trúc 4d Là Gì? Giá Bao Nhiêu? Dáng Mũi Thế Nào?

Nâng mũi cấu trúc 4D là một trong những phương pháp nâng mũi hiện đại nhất hiện nay. Với kỹ thuật cao đòi hỏi kinh phí lớn nhưng theo đó là dáng mũi đẹp và hoàn thiện hơn nhiều. Cùng xem ngay những thông tin vàng tại bài viết dưới đây nhé!

Nâng mũi cấu trúc 4D là gì?

Nâng mũi cấu trúc là gì?
Nâng mũi cấu trúc là gì?

Đây được coi là thế hệ thẩm mỹ mũi mới nhất của Hàn Quốc. Giúp tái cấu trúc toàn bộ vùng mũi: sống mũi, trụ mũi. Đầu mũi, xương mũi, vách ngăn… Phương pháp nâng mũi này có ưu điểm vượt trội là sự kết hợp hoàn hảo của công nghệ 3D và kỹ thuật dựng mũi 4D bằng chất liệu tự thân.

Bằng phương pháp nâng mũi cấu trúc, toàn bộ dáng mũi được chỉnh sửa cho hiệu quả đầu mũi nhỏ, thon gọn, sống mũi cao thẳng, chóp mũi kéo dài cân đối.

Toàn bộ cấu trúc mũi: sống – đầu – trụ – chóp mũi đều được tái tạo lại nhằm khắc phục các khuyết điểm kém duyên trên vùng mũi, thay đổi theo các dáng mũi đẹp: S line chuẩn Hàn, L line cao tây, dáng Thái, …

Kĩ thuật thẩm mỹ mũi cấu trúc

Phẫu thuật thẩm mỹ mũi cấu trúc ứng dụng công nghệ Hàn Quốc được thực hiện như sau:

Bác sĩ cắt rạch một đường mổ dài khoảng 2 – 3 cm theo hình chữ W ở ngay phía chân trụ mũi để tiến hành bóc tách phần mô da và phần khung xương mũi tạo ra 1 khoảng trống ở giữa. Đây là vị trí để đưa chất liệu nâng vào trong.

Bằng kĩ thuật chuyên sâu, bác sĩ can thiệp chỉnh hình mũi:

 • Sống mũi: độn cao bằng chất liệu sụn nhân tạo hoặc sụn tự thân.
 • Đầu /Chóp mũi: Được bọc đệm, kéo dài, thu gọn bằng chất liệu sụn tự thân
 • Trụ mũi: dựng thẳng, nâng cao bằng sụn vách ngăn

Các chất liệu sụn nâng mũi

Sửa mũi cấu trúc sử dụng 2 loại chất liệu sụn là nhân tạo và tự thân. Đem lại kết quả mũi đẹp hài hòa với đường nét khuôn mặt mà vẫn đảm bảo tính an toàn cao.

Sụn nhân tạo

Sử dụng sụn nhân tạo
Sử dụng sụn nhân tạo

Là sụn sinh học cao cấp được sản xuất tại Hàn Quốc đã được kiểm định, chứng nhận chất lượng cao, an toàn với cơ thể con người của Bộ Y Tế thế giới.

Sụn sinh học Hàn Quốc có nguồn gốc minh bạch. Có nhiều đặc tính “tương tự” sụn mũi như: tính đàn hồi cao, độ cong mềm mại, dễ dàng nắn chỉnh theo ý muốn.

Sụn tự thân

Có 3 loại sụn tự thân trong cơ thể người. Được đánh giá thích hợp sử dụng để thẩm mỹ mũi: sụn vách ngăn, sụn vành tai và sụn sườn. Đây là loại sụn có cấu trúc tương đối giống với sụn mũi. nên theo thời gian lâu dài sẽ hòa hợp, đồng nhất một khối với xương sụn mũi ban đầu cho kết quả tự nhiên.

Thông thường, sụn vách ngăn dùng để nâng cao trụ mũi. Sụn vành tai bọc đệm kéo dài đầu mũi, sụn sườn có thể nâng cao sống và đầu mũi. Căn cứ vào công nghệ và tình trạng khách hàng, bác sĩ sẽ đưa ra kĩ thuật và chất liệu nâng mũi thích hợp.

Các loại nâng mũi cấu trúc 4D

Thẩm mỹ mũi cấu trúc 4D

Kĩ thuật thực hiện

 • Đầu mũi: kéo dài, bọc đệm bằng sụn vành tai tự thân
 • Sống mũi: nâng cao bằng sụn sinh học Hàn Quốc

Đối tượng phù hợp

 • Nâng/ sửa mũi cấu trúc 4D thích hợp với các khuyết điểm: Mũi tẹt (gần như không có phần sống), ngắn, to bè, hếch, đầu mũi thô.
 • Khách hàng sống mũi thấp, đầu mũi to, thô sau phẫu thuật mũi cấu trúc 4D: mũi cao thẳng, đầu thon gọn

Nâng mũi cấu trúc 4D NanoForm

Nâng mũi cấu trúc 4D NanoForm
Nâng mũi cấu trúc 4D NanoForm

Kĩ thuật thực hiện

 • Sống mũi: nâng cao bằng chất liệu sụn NanoForm
 • Đầu mũi: dùng sụn vành tai bọc đệm
 • Trụ mũi: sụn vách ngăn dựng thẳng, nâng đỡ đầu mũi

Sụn NanoForm là thế hệ sụn nhân tạo tiên tiến nhất trong lĩnh vực thẩm mỹ mũi trên thế giới. Sụn NanoForm có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các dòng sụn sinh học. Mềm mại “tương tự” sụn mũi thật, đồ bền cao, chịu được va đập mạnh và không lo lệch, vẹo. Ngay cả khi vặn xoắn.

Đối tượng phù hợp Khách hàng gặp nhiều khuyết điểm mũi: Thấp – Ngắn – To bè – Hếch.

Chỉnh hình mũi cấu trúc 4D Siêu âm

Kĩ thuật thực hiện

 • Sống mũi: phẫu thuật nâng cao bằng sụn sinh học Hàn Quốc
 • Chóp, Trụ mũi: dùng sụn tự thân (sụn vách ngăn, sụn vành tai) để kéo dài, nâng cao theo đúng tỉ lệ
 • Đặc biệt, trong quá trình phẫu thuật có sử dụng máy cắt xương hiện đại. Với khả năng mài xương bằng sóng siêu âm có tác dụng làm phẳng phần xương gồ ghề tại sống mũi. Do đó, phương pháp này còn được gọi là nâng mũi cấu trúc chỉnh xương.

Đối tượng phù hợp: Mũi cần can thiệp chỉnh xương: Mũi gồ, xương mũi to…

Những thông tin cần biết về nâng mũi cấu trúc 4D

Khác biệt so phương pháp nâng mũi khác

Nhiều người lầm tưởng nâng mũi S-line hay L-line cũng chính là nâng mũi cấu trúc. Tuy nhiên, đây là nhận định sai lầm. Nâng mũi cấu trúc 4D – phương pháp nâng mũi hiện đại, có khả năng hoàn thiện các nhược điểm của các hình thức nâng mũi như S-line, L-line…

Hiện nay, nâng mũi cấu trúc 4D sử dụng sụn tự thân cho toàn bộ đầu mũi và có khả năng chỉnh sửa cấu trúc cho người thực hiện. Trong khi đó, nâng mũi S-Line, L-line 3D chỉ dùng một phần sụn tự thân để bọc đầu mũi, phần còn lại là sụn nhân tạo. Với những ưu điểm vượt trội, phương pháp cần thời gian thực hiện lâu, chi phí cao hơn (khoảng 35 triệu đồng) so với các phẫu thuật nâng mũi trước đây.

Thực tế, không ít cơ sở thẩm mỹ quảng cao nâng mũi cấu trúc 4D với chi phí rẻ. Điều này là không đúng. Vì vậy, người có ý định thực hiện cần tìm hiểu kỹ hơn để không gặp trường hợp “treo đầu dê bán thịt chó”.

Không phải cơ sở nào cũng có thể thực hiện nâng mũi cấu trúc 4D

Phụ thuộc vào trang thiết bị hiện đại
Phụ thuộc vào trang thiết bị hiện đại

Nhiều năm làm nghề, ông chứng kiến nhiều người nghĩ. Địa chỉ nào cũng thực hiện được phương pháp này. Thực tế, nâng mũi chỉ an toàn và đạt độ thẩm mỹ cao khi thực hiện ở những địa chỉ uy tín.

Bệnh viện thẩm mỹ phải có đủ các thiết bị cần thiết tiêu biểu như máy Vectra 3D. Để phân tích chính xác tình trạng khuyết điểm mũi, mô phỏng dáng mũi sau thực hiện. Kỹ thuật này cho phép khách hàng được thấy trước kết quả sau phẫu thuật của mình.

Với những ca mũi khó cần can thiệp chỉnh xương. Các bác sĩ sẽ tiến hành nâng mũi cấu trúc 4D siêu âm dưới sự hỗ trợ của kỹ thuật Ultrasonic chuyên dụng. Kỹ thuật đòi hỏi bác sĩ tay nghề cao, cơ sở thẩm mỹ trang bị đầy đủ thiết bị. “Tại Kangnam, các bác sĩ thực hiện phẫu thuật nâng mũi đều vững tay nghề và có hơn 5 năm kinh nghiệm”.

Nâng mũi cấu trúc 4D không chỉ nâng cao sống mũi mà đây là phương pháp tái cấu trúc toàn diện dáng mũi. Sau khi thực hiện bạn sẽ có dáng mũi đẹp hài hòa với đường nét trên gương mặt.

Nâng mũi cấu trúc 4D sử dụng chất liệu sụn chuyên dụng

Để có một kết quả nâng mũi ưng ý bạn nên tái cấu trúc bằng chất liệu sụn tự thân. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng có thể kết hợp chất liệu sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi. Tuy nhiên, nếu sử dụng sụn silicon thông thường sẽ không thể cho dáng như ý.

Hiện nay, chất liệu sụn Nanoform được làm từ chất liệu ePTFE – mô phỏng cấu trúc sụn tự thân, có tính tương tác cao, duy trì hiệu quả lâu dài.

Quy trình nâng mũi cấu trúc 4D

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Đầu tiên, khách hàng sẽ được bác sĩ kiểm tra chi tiết toàn bộ dáng mũi từ phần sống, trụ, đầu mũi để xác định và tư vấn chính xác phương pháp nâng mũi hiệu quả nhất.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát
Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Ngay sau đó, bác sĩ sẽ hướng dẫn ý tá điều dưỡng cho khách hàng thực hiện các bước kiểm tra sức khỏe lâm sàn gồm xét nghiệm nước tiểu, máu, đo huyết áp, thử phản ứng thuốc.

(**) Lưu ý: Những trường hợp phản ứng thuốc gây mê. Tiền sử bị bệnh liên quan máu đông, huyết áp cao,… Hoặc đang mang thai, cho con bú, bác sĩ Kangnam sẽ TỪ CHỐI thực hiện để đảm bảo sự an toàn sức khỏe cho khách hàng.

Bước 3: Xem trước kết quả với Vectra 3D

Tiếp đến, khách hàng sẽ được trải nghiệp công nghệ Vectra 3D xem trước kết quả để tìm ra dáng mũi ưng ý cũng như giúp bác sĩ tính toán, đo vẽ chính xác tỷ lệ, kích thước mũi.

Bước 4: Tiến hành gây mê

Đây là bước quan trọng, giúp khách hàng cảm thấy an tâm và hạn chế những đau đớn, khó chịu dù là nhỏ nhất trong suốt quá trình phẫu thuật nâng mũi.

Bước 5: Tiến hành nâng mũi cấu trúc 4D

Tại phòng phẫu thuật vô trùng, bác sĩ thẩm mỹ mũi sẽ tiến hành bóc tách, đặt sụn, chỉnh hình toàn bộ dáng mũi theo đúng chỉ định trên.

Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu

Sau khoảng 60 đến 90 phút, ca nâng mũi cấu trúc sẽ kết thúc. Bác sĩ tiến hành vệ sinh khoang mũi và đẹo nẹp mũi cũng như hướng dẫn cách chăm sóc sau nâng mũi tại nhà.

Giá dịch vụ nâng mũi sline 4d

Nâng mũi S Line giá bao nhiêu?
Nâng mũi S Line giá bao nhiêu?

Nâng mũi Sline 4D: 30.000.000 VNĐ

Các phương pháp nâng mũi:

 • Nâng mũi Hàn Quốc: 12.000.000 VNĐ
 • Nâng mũi Sline bọc sụn tự thân: 18.000.000 VNĐ
 • Nâng mũi Sline/ Lline cấu trúc 6D: 38.000.000 VNĐ
 • Nâng mũi Nanoform 3D: 30.000.000 VNĐ
 • Nâng mũi Nanoform 4D: 40.000.000 VNĐ
 • Nâng mũi Nanoform 6D: 60.000.000 VNĐ
 • Nâng mũi Surgiform: 80.000.000 VNĐ

Cách chăm sóc sau khi thực hiện nâng mũi sline 4d

Chăm sóc sau khi nâng mũi
Chăm sóc sau khi nâng mũi
 • Giữ vết thương khô, chỉ lau bằng nước muối sinh lý trong những ngày đầu.
 • Trong vòng 1 đến 2 tuần đầu tiên, phải tránh va chạm vào vùng mũi và hoạt động mạnh.
 • Nên uống nhiều nước và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Phải kiêng tuyệt đối các thức ăn ảnh hưởng đến vết thương như nếp, rau muống, thịt bò, hải sản, chất kích thích trong khoảng 1 tháng đầu.
 • Sau phẫu thuật, bạn cần phải để máu huyết được lưu thông thật tốt, không nên ngồi hoặc nằm tại chỗ lâu mà nên đi lại nhẹ nhàng.
 • Nhất quyết phải tuân theo chế độ chăm sóc mà bác sĩ đã căn dặn. Những ngày ngay sau khi nâng mũi phải uống thuốc và tái khám theo đúng chỉ định của bác sĩ.
 • Bạn có thể sinh hoạt chuyện vợ chồng sau khi nâng mũi, miễn không đụng chạm đến vùng mũi.