Tiêm Chất Làm Đầy Mặt Có Những Chất Liệu Gì? Loại Nào Tốt Nhất

Tiêm chất làm đầy mặt có những loại chất liệu nào tốt? Giá bao nhiêu? Làm đầy cho những khu vực mặt nào thì an toàn? Cùng xem ngay tại bài viết này nhé.

Tiêm chất làm đầy mặt là gì?

Tiêm chất làm đầy mặt là gì?
Tiêm chất làm đầy mặt là gì?

Tiêm filler là thủ thuật thẩm mỹ nội khoa. Sử dụng hoạt chất có khả năng làm đầy tiêm trực tiếp vào bên trong lớp trung bì nhằm tăng thể tích tại vị trí tiêm. Cải thiện độ căng bóng, mịn màng của làn da và làm mờ các nếp nhăn trên khuôn mặt. Ngoài ra, thủ thuật này còn có khả năng tạo hình một số cơ quan có diện tích nhỏ. Như môi, mũi, má, thái dương và cằm.

Tiêm filler là phương pháp xâm lấn tối thiểu, có quy trình thực hiện khá đơn giản. Thời gian thực hiện nhanh và chế độ chăm sóc không quá nghiêm ngặt. Tuy nhiên, phần lớn các hợp chất được sử dụng để tiêm đều có khả năng hấp thu vào cơ thể. Vì vậy, tiêm filler chỉ có tác dụng tạm thời trong vài tháng đến vài năm. Tùy vào cơ địa và chế độ chăm sóc của từng người.

Các loại chất làm đầy hiện nay

Các phương pháp tiêm filler có thể được thực hiện một cách nhanh chóng và an toàn với mức độ gây đau không đáng kể, và có thể cho kết quả tức thì. Có rất nhiều loại filler khác nhau trên thị trường.

Tiêm chất làm đầy mặt nhờ hyaluronic acid (HA)

Tiêm chất làm đầy mặt nhờ hyaluronic acid (HA)
Tiêm chất làm đầy mặt nhờ hyaluronic acid (HA)

Hyaluronic acid là một loại đường tự nhiên có trong da giúp da giữ nước. Nó được phân hủy bởi các quá trình tự nhiên trong cơ thể và có tác dụng tích cực đối với da trong một thời gian dài bằng cách kích thích các tế bào da sản sinh ra thêm collagen và HA. Phương pháp tiêm HA vào da có thể giúp ngăn ngừa một số dấu hiệu lão hóa da.

Ngoài ra, HA có thể bị phân hủy chỉ trong vòng vài giờ bằng cách tiêm hyaluronidase – một loại enzyme tự nhiên. Do đó, hoàn toàn có thể hủy bỏ kết quả sau khi tiêm HA. Điều này khiến cho phương pháp tiêm HA trở thành một lựa chọn rất được ưa chuộng. Có ba nhóm chính của filler hyaluronic acid:

Các sản phẩm Restylane

tiêm chất làm đầy mặt Restylane
Các sản phẩm Restylane

Các sản phẩm Restylane chắc hơn và có độ gắn kết cao hơn hầu hết các chất làm đầy khác. Các sản phẩm Restylane rất phù hợp cho việc tạo sự hỗ trợ cho cấu trúc khuôn mặt. Các sản phẩm Restylane được chia thành ba công thức (dựa trên mật độ, kết cấu và độ sâu khi tiêm) và được lựa chọn tùy thuộc vào khu vực cần hỗ trợ.

Restylane Silk là lựa chọn lý tưởng để cải thiện đường viền môi, làm đầy môi và các nếp nhăn quanh miệng. Hiệu quả kéo dài từ 6 9 tháng.

Restylane được sử dụng cho các nếp gấp nằm giữa mũi và miệng và các nếp gấp kéo dài từ khóe miệng xuống hai bên cằm. Hiệu quả kéo dài 6 – 9 tháng.

Chất làm đầy Juvéderm

tiem-chat-lam-day-mat
tiêm chất làm đầy mặt Juvéderm

Mềm hơn và dễ điều chỉnh hơn hầu hết các chất làm đầy khác. Loại filler này phù hợp cho việc làm đầy nhiều vị trí khác nhau trên khuôn mặt. Chất làm đầy Juvéderm cũng được chia thành ba loại và được lựa chọn tùy thuộc vào từng vị trí cần tiêm.

Volbella là chất làm đầy mới nhất, được sử dụng để làm đầy môi và mờ nếp nhăn. Hiệu quả có thể kéo dài đến một năm.

Juvéderm được sử dụng cho các nếp nhăn ở vùng giữa mũi và miệng và từ miệng xuống cằm. Hiệu quả kéo dài một năm.

Voluma được sử dụng để làm đầy một cách mềm mại, tự nhiên cho vùng giữa mặt. Hiệu quả có thể kéo dài tối đa 2 năm.

Chất làm đầy Belotero

Belotero là một chất làm đầy có chứa HA được sử dụng phổ biến để làm đầy các đường rãnh nhỏ trên mặt, chẳng hạn như vết chân chim và nếp nhăn trên trán. Bởi vì chất này được tiêm vào ngay sát bề mặt da nên da sẽ có hiện tượng thâm tím trong khoảng một tuần. Hiệu quả kéo dài từ 9 – 12 tháng, tùy thuộc vào vị trí được tiêm.

Những thông tin khác về tiêm chất làm đầy mặt

Hiệu quả chất làm đầy phụ thuộc vào gì?

tiem-chat-lam-day-mat

Chất làm đầy chia làm nhiều loại phụ thuộc vào các yếu tố:

 • Vị trí đích của chất làm đầy (thượng bì, trung bì, hạ bì).
 • Thời gian tác dụng (tạm thời, bán vĩnh viễn hoặc vĩnh viễn).
 • Khả năng kích ứng dị ứng hoặc thành phần cấu tạo của chất làm đầy: tổng hợp, bán tổng hợp, ghép tự thân, ghép cùng loài hay khác loài,…
 • Chất làm đầy lý tưởng là những chất có tương thích sinh học.
 • Không gây phản ứng miễn dịch khi đưa vào cơ thể hay bất kì phản ứng bất lợi nào khác. Không bị phân giải hấp thu.

Quá trình tiêm chất làm đầy diễn ra nhanh chóng, ít đau (kem tê thường được sử dụng để giảm cảm giác đau). Hiệu quả thấy ngay sau khi thực hiện và giữ được từ 6 tháng đến 2 năm (với loại chất làm đầy tạm thời). là ưu điểm vượt trội của việc tiêm chất làm đầy so với các phương pháp trẻ hoá khác.

Tiêm chất làm đầy: Không phải ai cũng tiêm được!

Chất làm đầy được bác sĩ Neuber sử dụng lần đầu tiên trong một ca ghép mỡ từ tay vào vùng mặt năm 1893. Đến năm 1940 – 1950, Silicon được sử dụng tuy nhiên gặp phải nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Từ đó đến nay, chất làm đầy đã trải qua quá trình phát triển vượt bậc. Để đạt được hiệu quả cao và an toàn cho người sử dụng. Với các sản phẩm nổi bật như Hyaluronic Acid (HA). Calcium Hydroxylapatite (CaHA),…

Biến chứng có thể gặp khi tiêm chất làm đầy bao gồm: bầm tím, sưng nơi tiêm, nổi mụn, đỏ da. Châm chích, tắc mạch máu, áp xe, hoại tử vùng tiêm…

Gần đây báo chí đưa tin nhiều trường hợp biến chứng nặng với chất làm đầy. Đặc điểm chung của những trường hợp này là được thực hiện ở những cơ sở không được cấp phép. Và bởi những người không có chuyên môn. Có những trường hợp những “bác sĩ tay ngang” này mới chỉ học hết lớp 9. Được đào tạo qua 1 khóa tiêm chất làm đầy của các “trung tâm đào tạo tiêm chất làm đầy cấp tốc” kéo dài khoảng vài giờ đồng hồ. Là có thể ngang nhiên thực hiện trên người của khách hàng.

Sẽ không quá lạ lẫm khi chúng ta lướt facebook. Và thấy nhiều hotboy, hotgirl chuyển sang nghề tiêm chích filler lúc nào không hay.

Tiêm chất làm đầy (filler) có an toàn không?

Tiêm má baby có nguy hiểm không
Tiêm má baby có nguy hiểm không

Một yếu tố chính lý giải sự phổ biến của tiêm chất làm đầy (filler) là phương pháp này điều trị chống lão hóa không xâm lấn. Tuy nhiên, cũng giống như các phương pháp làm đẹp khác, phương pháp này có những rủi ro tiềm tàng nếu không được thực hiện đúng cách.

Sưng là một tác dụng phụ phổ biến nhưng sẽ biến mất sau một tuần. Một vài rủi ro tiềm ẩn khác bao gồm phát ban, nổi mụn đỏ và nhiễm trùng. Những rủi ro này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại và nhãn hiệu chất làm đầy (filler) được tiêm, lượng chất làm đầy (filler) được sử dụng và khu vực điều trị.

Điều quan trọng là bạn cần gặp bác sĩ da liễu để tư vấn trước khi điều trị và đảm bảo rằng bạn không bị dị ứng với bất kỳ hợp chất nào trong chất làm đầy (filler) được tiêm. Điều quan trọng không kém là bạn cần được điều trị bởi một bác sĩ đã được đào tạo y khoa bài bản.

Tiêm chất làm đầy mặt có hại không?

Câu trả lời là CÓ hoặc KHÔNG! Vì sao? Bởi vì việc tiêm chất làm đầy Filler có hại hay không không phụ thuộc vào Filler mà phụ thuộc vào cơ sở, trung tâm thẩm mỹ bạn chọn có uy tín hay không.

Đơn giản, chất làm đầy (hay còn gọi là Filler) là một hợp chất có cấu tạo từ axit hyaluronic – loại chất tự nhiên trong cơ thể. Do đó, chất này được được sử dụng trong thẩm mỹ. Dùng để tiêm vào vùng da muốn thay đổi bằng cách dùng kim chuyên biệt. Phương pháp làm đẹp này giúp tạo thành khối mô dày dưới nếp nhăn. Giúp xóa vết chân chim ở đuôi, khóe mắt, nâng cơ mặt, làm đầy má, làm mũi cao mà không cần phẫu thuật.

Ưu điểm – Hạn chế của phương pháp tiêm filler

Tiêm filler là thủ thuật thẩm mỹ phổ biến hiện nay. Thủ thuật này có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu làm đẹp như cải thiện làn da, xóa nếp nhăn, tăng độ đàn hồi, trẻ hóa làn da, tạo hình môi, mũi, má và khuôn mặt. Tuy nhiên trước khi thực hiện, chị em nên cân nhắc giữa ưu điểm và hạn chế của thủ tiêm filler để dễ dàng lựa chọn được thủ thuật phù hợp với nhu cầu và sở thích.

Ưu điểm của tiêm chất làm đầy mặt

Ưu điểm của tiêm chất làm đầy mặt
Ưu điểm của tiêm chất làm đầy mặt
 • Thời gian thực hiện nhanh (chỉ khoảng 15 – 30 phút)
 • Mức độ xâm lấn thấp, hầu như chỉ gây đau nhẹ, sưng tấy và đỏ trong khoảng vài ngày đầu
 • Tương đối an toàn – đặc biệt filler Acid hyaluronic
 • Có thể tiêm enzyme làm tan filler nếu không hài lòng với kết quả sau khi thực hiện
 • Không phải kiêng cử nhiều và thời gian phục hồi nhanh
 • Chi phí thấp hơn so với phẫu thuật thẩm mỹ

Mặt hạn chế

 • Hiệu quả tạm thời, không thể duy trì vĩnh viễn như thẩm mỹ xâm lấn
 • Vẫn có thể gây ra một số tác dụng phụ
 • Chỉ phù hợp với những vùng có diện tích nhỏ như má, cằm, môi,…
 • Không phù hợp với những trường hợp có nhiều khuyết điểm như cánh mũi thấp, vẹo, to bè, cằm lẹm, xương hàm ngang,…
 • Để được tư vấn kỹ hơn về phương pháp này, bạn đọc có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ Da liễu. Tuyệt đối không tự ý mua filler và tự tiêm tại nhà. Thực tế đã ghi nhận nhiều trường hợp hoại tử da, thuyên tắc mạch máu, mất thị lực,… do tiêm filler không rõ nguồn gốc.

Tiêm filler có giá bao nhiêu?

Tiêm má baby bao nhiêu tiền. Cần biết bao nhiêu cc?
Tiêm má baby bao nhiêu tiền. Cần biết bao nhiêu cc?

Tiêm filler có giá thành tương đối đa dạng tùy thuộc vào loại filler, dung tích filler sử dụng và cơ sở thực hiện. Theo khảo sát trên thị trường, tiêm filler có giá dao động khoảng 6 – 15.000.000 đồng/ 1cc. Để được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này, vui lòng liên hệ với nhân viên tư vấn tại cơ sở thẩm mỹ.

Bài viết đã tổng hợp một số thông tin liên quan đến phương pháp thẩm mỹ tiêm filler. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc có thể hiểu hơn về phương pháp này và dễ dàng lựa chọn được dịch vụ thẩm mỹ phù hợp với sở thích và nhu cầu cá nhân.