Nâng Mũi Có Được Cười Không? Mất Bao Lâu Để Mũi Vào Form Dáng?

Nâng mũi có cười được không? Đây là thắc mắc của hầu hết những ai có ý định nâng mũi. Bởi họ rất sợ nét mất tự nhiên trên khuôn mặt khi họ cười. Cùng tìm hiểu ngay về vấn đề này tại bài viết dưới đây nhé!

Nâng mũi có được cười không?

Có thể nói phẫu thuật nâng mũi chỉ là một tiểu phẫu thuật để nâng mũi tẹt không mấy phức tạp. Nhưng bởi sự can thiệp trực tiếp từ “dao kéo” bóc tách khoang mũi. Vì vậy muốn có được kết quả nâng mũi một cách tốt nhất. Thì kiêng cử nhiều thứ là điều không thể tránh khỏi. Trong đó nâng mũi có được cười không thì câu trả lời là “có”.

Tuy nhiên, chúng ta cần phải thận trọng. Chúng tôi hiểu được các lo lắng, e ngại rằng các tác động, biểu cảm trên khuôn mặt (như cười lớn) sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả chỉnh hình mũi của bạn.

Các vấn đề khi nâng mũi cười quá nhiều

nang-mui-co-cuoi-duoc-khong
Nâng mũi có cười được không

Mặc dù chúng tôi thường đồng ý là bệnh nhân có thể ngáp/ mỉm cười nhẹ không gây hại cho mũi trước khi mũi hoàn toàn bình phục.

  • Bạn vẫn nên cố gắng hạn chế các hoạt động trên khuôn mặt, đặc biệt là trong 2 tuần đầu sau phẫu thuật.
  • Các cơ nhỏ xíu sẽ nối đầu mũi của bạn với môi trên và khi bạn cười lớn, các cơ này sẽ khiến đầu mũi bị hạ xuống.
  • Mặc dù, chúng tôi có sử dụng chỉ khâu để giữ sụn đầu mũi cho bệnh nhân. Tuy nhiên các chỉ khâu này đều khá là mảnh.
  • Do vậy, tốt nhất là bạn nên để mũi lành lại hẳn để có thể có các biểu cảm quá mức trên khuôn mặt.

Kết luận về việc nâng mũi có cười được không

Ngoài ra, chúng tôi sẽ sử dụng chỉ khâu bên trong mũi để giữ mũi bạn cố định. Việc bạn cười to sẽ tác động đến chỉ khâu, trong vài trường hợp khiến chúng bị đứt và có thể dẫn đến chảy máu. Do vậy, mỗi khi bạn cười lớn và cảm thấy vùng mũi đau nhẹ. Đó là dấu hiệu nhắc nhở bạn nên hạn chế các cử động mạnh trên gương mặt cho đến khi mũi hồi phục.

Kết luận: Bạn có thể cười mỉm, nhẹ nhàng, tránh cười lớn và các cử động quá mức trên gương mặt. Điều quan trọng hơn là bạn cần tránh không động chạm, sờ nắn vùng mũi. Nếu cười chỉ nên cười mỉm, cười nhỏ để đảm bảo cho các cơ trên khuôn mặt không bị tác động quá nhiều. Tránh để một phút cười “sảng khoái” mà làm hỏng chiếc mũi mới làm của mình

Nâng mũi có cười được không? Mất bao lâu?

nang-mui-co-cuoi-duoc-khong
Nâng mũi có cười được không

Chúng tôi biết sau khi chỉnh sửa mũi, nụ cười của bạn có thể hơi khác khiến bạn lo lắng rằng nâng mũi khiến nụ cười bị ảnh hưởng.

Thực tế, sau khi chỉnh sửa mũi, có vài điều sẽ làm thay đổi nụ cười của bạn. Bạn cũng biết, khi các bác sĩ tác động đến mũi, các vùng da xung quanh mũi sẽ phản ứng lại bằng việc sưng nề xuất hiện và gây ảnh hưởng đến môi trên.

Các cơ kéo môi trên của bạn bị suy yếu/ tê liệt tạm thời. Dẫn đến việc bạn thấy môi trên của mình khi cười không nâng được nhiều, khiến nụ cười trông có vẻ không được tự nhiên.

Một điều may mắn là khi mũi bạn hết sưng nề, các cơ môi trên hoạt động trở lại. Bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được nụ cười của mình. Do vậy bạn không cần phải lo lắng nâng mũi có ảnh hưởng đến nụ cười hay không.

10 lời khuyên bổ ích sau khi nâng mũi

Sau nâng mũi có cười được không? Tránh hoạt động mạnh

Lưu ý
Lưu ý

Tránh những hoạt động mạnh trong ít nhất 2 tuần. Đặc biệt là những hoạt động phải vận động cơ bắp nhiều, di chuyển lên xuống. Sau 3 tuần bạn có thể dễ dàng thực hiện những hoạt động mạnh này, tiu nhiên cần tránh chơi bóng rổ hoặc bóng chuyền trong ít nhất là 6 tuần bởi để hạn chế những va chạm có thể có đối với mũi.

Không đi bơi

Trong thời gian mũi của bạn đang phục hồi, bạn không được đi bơi, đặc biệt là lặn. Clo có trong nước có thể tràn vào bên trong mũi gây ra nhiễm trùng cho mũi, ngoài ra sức ép của nước cũng làm quá trình phục hồi lâu hơn và có thể gây ra những biến chứng cho cơ thể. Tốt nhất bạn nên tránh xa hồ bơi trong vòng 3 – 4 tuần.

Không chỉ mũi trong vòng 2 tuần vì lúc này mũi mới được định hình lại, do đó cấu trúc mũi còn yếu nên bạn cần tránh hoạt động này.

Không ăn thực phẩm dai cứng

nang-mui-co-cuoi-duoc-khong
Kiêng thực phẩm dai cứng

Không ăn các loại thực phẩm dai, cứng, đòi hỏi răng làm việc nhiều. Nên ăn các loại thức ăn nhẹ, mềm để răng không phải làm việc quá nhiều, gây ảnh hưởng đến mũi.

Có cười được nhiều sau nâng mũi không?

Bạn không cười quá to. Tuy lời khuyên này hơi nghiêm khắc nhưng để cho quá trình phục hồi diễn ra một cách nhanh chóng và an toàn, bạn không nên cười quá rộng hoặc quá to, cho đến khi hình dáng mũi đẹp, đi vào ổn định.

Không đánh răng quá mạnh.

Không đánh răng mạnh
Không đánh răng mạnh

Đó là vì đánh răng khiến môi trên di chuyển nhiều hơn, có ảnh hưởng đến mũi. Tốt nhất bạn nên tránh những cử động có liên quan đến mũi để quá trình hồi phục được thuận lợi hơn.

Hạn chế mặc áo thun, áo nỉ và áo len

Nhưng loại áo có cổ chật và phải chui qua đầu để tránh ảnh hưởng đến mũi khiến nó bị đau hoặc cấu trúc mũi bị xô lệch. Bạn nên mặc những loại áo không phải chui đầu.

Không đeo kính trong 4 tuần

nang-mui-co-cuoi-duoc-khong
Không đeo kính trong 4 tuần

Không đeo kính trong vòng 4 tuần sau phẫu thuật bởi bất cứ một vật gì đặt trọng lượng lên mũi vào lúc này đều không tốt cho quá trình hồi phục. Bạn có thể dùng kính áp tròng. Trong trường hợp bắt buộc phải đeo kính mát, tốt nhất là bạn nên đặt một thanh nẹp cứng lên mũi, sau đó đặt kính lên thanh nẹp.

Bảo vệ da khỏi ánh nắng

Hãy bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Bạn nhớ nên sử dụng kem chống nắng bất cứ khi nào bạn ra ngoài đường. Lời khuyên này rất quan trọng bởi ánh nắng, nhất là trong thời điểm gay gắt có thể gây ra sự đổi màu vĩnh viễn trên mũi của bạn.

Không hút thuốc

Không hút thuốc trong vòng 3 tuần cả trước và sau khi phẫu thuật. Hút thuốc không có lợi đối với sức khỏe, kể cả khi bạn có phẫu thuật mũi hay không. Nếu bạn nghiện thuốc, đây chính là thời điểm thuận lợi để cai bỏ.