Nâng mũi cấu trúc là gì? An toàn không? Gía bao nhiêu [THÔNG TIN A-Z]

Nâng mũi cấu trúc hiện là một trong những phương pháp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay bởi độ an toàn, kiểu dáng cũng như chi phí khá phù hợp.

Đây là phương pháp thẩm mỹ được nhiều khách hàng thực hiện nhất. Nguyên nhân đầu tiên chiếc mũi nằm ở vị trí trung tâm gương mặt. Một chiếc mũi cao thanh tú sẽ giúp gương mặt thêm phần thon gọn, trẻ trung và cuốn hút hơn bao giờ hết. Đồng thời nhiều người tin rằng “việc thay đổi dáng mũi sẽ giúp thay đổi tướng mệnh”. Một chiếc mũi đẹp cao này sẽ giúp con đường sự nghiệp thăng tiến. Thành công.

Do vậy rất nhiều bạn đã tìm đến với dịch vụ nâng mũi. Và “Hot” nhất hiện nay là phương pháp nâng mũi cấu trúc hiệu quả. Vậy nâng mũi cấu trúc là gì và quy trình thực hiện như thế nào? Mời bạn cùng tham khảo một số cơ bản thông tin dưới đây nhé!

NÂNG MŨI CẤU TRÚC LÀ GÌ?

Nâng mũi cấu trúc là gì?
Nâng mũi cấu trúc là gì?

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp sửa mũi bằng cách tái lập lại toàn bộ cấu trúc không đẹp của mũi. bao gồm: Sống mũi, trụ mũi, vách ngăn, đầu mũi, cánh mũi, lỗ mũi,…. Chỉ với một đường mổ nhỏ không quá to ở phần trụ mũi (giữa hai lỗ mũi). Chất liệu sụn sườn hoặc sụn sinh học cao cấp này sẽ được đưa vào để nâng cao tự nhiên.

Ngoài ra, tại phần sống mũi, phần chóp mũi sẽ được can thiệp bằng sụn tự thân từ chính cơ thể (sụn vành tai). Để tạo hình thon gọn hơn. Ngoài ra, phần khung xương mũi, xương gồ hay cánh mũi,.. tất cả cũng sẽ được sửa chữa toàn diện thông qua đường mổ thẩm mỹ.

CÁC LOẠI SỤN ĐƯỢC SỬ DỤNG

Các loại sụn để nâng mũi
Các loại sụn để nâng mũi

Nâng mũi cấu trúc là phương pháp nâng mũi tiến bộ, hiện đại nhất hiện nay. Phương pháp này can thiệp tới nhiều vị trí mũi tái lập cấu trúc mũi toàn diện nhất. Sụn nhân tạo và sụn tự thân sẽ được kết hợp nhuần nhuyễn với nhau để nâng cao sóng mũi, dựng trụ tái tạo đầu mũi. Phương pháp này giúp chỉnh sửa được hầu hết các khuyết điểm của mũi đang có, đặc biệt kéo dài và nâng cao đầu mũi hiệu quả.

Các loại sụn tự thân được sử dụng trong nâng cấu trúc bao gồm:

 • Sụn tai: Sụn này được lấy ở vùng vành tai, phù hợp với mũi ít khuyết điểm hay lần đầu làm cấu trúc
 • Sụn vách ngăn: Lấy ở vùng vách ngăn giữa mũi kết hợp với sụn tai để dựng trụ mũi vững chắc hơn
 • Sụn sườn: Lấy từ xương sườn số 6 hoặc số 7 của khách hàng, phù hợp với mũi sửa nhiều lần, mũi bị tai nạn, mũi dị tật bẩm sinh…

ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP

Những người có dáng mũi thấp
Những người có dáng mũi thấp

Phẫu thuật nâng mũi chỉnh hình dáng S Line thích hợp cho cả nam và nữ muốn có dáng mũi đẹp hoàn hảo “không góc chết”. Kỹ thuật này phù hợp với các đối tượng cụ thể như:

 • Khách hàng dị ứng với chất liệu nhân tạo, không thể đặt sóng mũi giả. Cơ địa nhạy cảm và dễ dị ứng với chất liệu lạ
 • Chiếc mũi trông đẹp tự nhiên khi nhìn và cảm giác như thật khi sờ nắn.
 • Có dàng mũi thấp, tẹt, gồ, khoằm, hếch…
 • Sóng mũi quá thấp.
 • Đã từng phẫu thuật nâng mũi nhưng kết quả không như ý.
 • Da mũi quá mỏng
 • Cánh mũi to, đầu mũi cũng to.

ƯU ĐIỂM CỦA NÂNG MŨI CẤU TRÚC

TÁI LẬP CẤU TRÚC NÂNG MŨI

Nâng mũi cấu trúc thực sự là phương pháp sử dụng kỹ thuật bóc tách toàn diện dáng mũi. Bằng tay nghề khá khéo léo, dày dặn kinh nghiệm của các bác sĩ. Kỹ thuật cấu trúc chiếc mũi sẽ chia chiếc mũi làm 2 phần và xử lý can thiệp hiệu quả.

Theo đó, 1/3 đầu mũi ứng dụng sụn tự thân bao bọc toàn diện cơ bản. Còn 2/3 sóng mũi dùng sụn nhân tạo của cơ thể nâng cao tự nhiên. Ngoài ra, phần đầu, cánh và phần xương mũi. Tất cả sẽ được tái cấu trúc theo một tiêu chuẩn thẩm mỹ riêng để có được vẻ ngoài cân đối.

CHỈNH SỬA DÁNG MŨI HỎNG

Không chỉ can thiệp nâng mũi, phương pháp chỉnh sửa dáng cấu trúc còn góp phần tái phẫu thuật. Chỉ với những chiếc mũi hỏng do tai nạn, hoặc đã trải qua chỉnh sửa dáng mũi trước đó.

Trước khi thực hiện, các chuyên gia thẩm mỹ hiện nay sẽ xác định đúng nguyên nhân hỏng do đâu. Từ đó, bác sĩ tiến hành bóc tách toàn diện vùng khoang mũi. Ngoài ra còn loại bỏ sụn kém chất lượng ra khỏi cơ thể, tái lập dáng mũi mới nhất an toàn theo nguyên tắc thẩm mỹ. Nhờ vậy, những cấu trúc chiếc mũi hỏng và các biến chứng sẽ được chỉnh sửa hiệu quả với nâng cấu trúc chuẩn Hàn.

Uư điểm của phương pháp
Ưu điểm của phương pháp

PHÙ HỢP VỚI NHIỀU CƠ ĐỊA

So với các công nghệ cũ chỉ chú trọng can thiệp vào một đối tượng nâng mũi nhất định. Cấu trúc nâng mũi này cấp hơn, phù hợp với nhiều cơ địa và dáng mũi khác nhau. Những người có chiếc mũi quá thấp, trường hợp da đầu mũi mỏng, mũi biến chứng, dị ứng với chất liệu sụn nhân tạo…. Có thể áp dụng chính phương pháp này để nâng cao tính thẩm mỹ.

Hiện nay, nâng mũi theo dạng cấu trúc đã trở thành lựa chọn an toàn cho nhiều đối tượng. Bằng kỹ thuật ứng dụng côn gngheej hiện đại, kết hợp với sụn tự thân bao bọc đầu mũi, sụn nhân tạo để nâng cao chất lượng nâng cao sóng mũi. Phương pháp nâng mũi bằng cấu trúc S Line đem đến dáng mũi đẹp với tính an toàn cao, không tồn tại các biến chứng.

DÁNG MŨI DUY TRÌ LÂU

Dáng mũi đẹp thanh tao, giữ được lâu là một trong những ưu điểm của nâng mũi S Line. Phương pháp này giúp dáng mũi sau khi nâng có kết quả tốt, độ bền kéo dài được nhiều năm. Với nhiều ưu điểm khác biệt so với cấu trúc thông thường, nâng cấu trúc S Line trở thành công nghệ được lựa chọn nhiều thời gian qua.

TẠO HÌNH DÁNG MŨI HOT NHẤT

Các phương pháp nâng mũi thông thường hiện nay chỉ có tác dụng nâng cao sóng và hạn chế tạo hình dáng mũi. Tuy nhiên nâng kiểu cấu trúc chính là phương pháp đột phá. Với kỹ thuật tạo hình tiến bộ chuẩn tỷ lệ vàng trên thế giới có thể tạo dựng được nhiều dáng mũi khác nhau.

Chọn dáng mũi phfu hợp với khuôn mặt
Chọn dáng mũi phfu hợp với khuôn mặt

DÁNG MŨI S-LINE TỰ NHIÊN

Dáng mũi S line đẹp “chuẩn Hàn” với độ cong, độ cao sao cho tự nhiên. Ở góc nghiêng các dáng mũi tạo thành dáng chữ S uốn lượn, thanh tú, hài hòa.

Dáng mũi S line với nét đẹp tự nhiên nên được khá nhiều người yêu thích. Tuy nhiên đa phần các dáng mũi độ tuổi khoảng 30+ thường lựa chọn dáng mũi này và làm các công việc như nội trợ, văn phòng,…  các việc nhẹ nhàng

DÁNG MŨI L-LINE CAO TÂY

Dáng mũi L-line cao tây chính là với nét đẹp khỏe khoắn và cá tính có góc nghiêng hình chữ L. Độ cao từ góc giữa hai chân mày xuống đầu mũi khá cao.

Dáng mũi này thích hợp với những bạn trẻ có độ tuổi 20+ đến < 30 tuổi làm các công việc. Như phẫu thuật KOLs, người mẫu, PG, PB…. Có cá tính và thích dẫn đầu các hot trend.

NÂNG MŨI S-LINE CAO TÂY

Việc “Lai” giữa dáng mũi S-line Á Đông và L-line phương Tây khác nhau. Dáng mũi này có sóng mũi rất cao, đầu mũi cao, góc mũi trán có độ lượn mềm mại.

Dáng mũi này lại thích hợp với những bạn có độ tuổi từ 18 – 35. Không giới hạn việc làm các công việc như bán hàng online, PG, PB, người mẫu ảnh, Chủ Spa, Makeup, Stylist, Photographer….

Tùy theo sở thích và nhu cầu các bạn có thể lựa chọn dáng mũi phù hợp với bản thân và xu hướng mình theo đuổi.

NÂNG MŨI CẤU TRÚC AN TOÀN KHÔNG?

Nâng mũi cấu trúc có đau không
Nâng mũi cấu trúc có đau không

Trên thực tế, nâng mũi bằng phương pháp này được coi là một phương pháp an toàn và tân tiến nhất hiện nay. Đối với những bác sỹ tay nghề cao thì phương pháp này hoàn toàn được coi là an toàn và hiệu quả. Bởi:

CHẤT LIỆU AN TOÀN

Sự an toàn của phương pháp này được đánh giá dựa hoàn toàn trên các chất liệu sụn sử dụng trong đó, cụ thể như:

Nâng mũi cấu trúc sử dụng linh hoạt được các chất liệu sụn tự thân.

 • Sụn tự thân (Khắc phục khuyết điểm của mũi). Bao gồm sụn vành tai, sụn vách ngăn, sụn sườn. Đây đều là các chất liệu sụn được lấy từ chính cơ thể của người thực hiện. Chính vì vậy, sau khi được đưa vào trong khoang mũi, 85% cơ thể của bạn sẽ thích nghi với chất liệu sụn mới này ngay lập tức.
 • Sụn sinh học (Nâng cao sống mũi). Đây là chất liệu được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc hiệu quả. Đã được các phòng và cục FDA kiểm định chất lượng an toàn đối với người sử dụng. Chúng có cấu tạo tương tự như sụn tự thân cơ bản với hàng triệu lỗ nano siêu nhỏ trên bề mặt. Giúp tái tạo tế bào, mạch máu có thể lưu thông dễ dàng nhất ngay cả khi đưa chất liệu vào trong khoang mũi.

DÁNG MŨI DUY TRÌ LÂU DÀI

Theo các nghiên cứu của chuyên gia, dáng mũi sẽ duy trì trên 40 năm, thậm chí có thể duy trì vĩnh viễn. Bởi mũi không chỉ được nâng cao bằng chất liệu sụn an toàn mà toàn bộ cấu trúc của mũi đã được gia cố lại một cách chắc chắn bằng sụn tự thân. Do đó, bạn hoàn toàn có thể an tâm tuyệt đối với tuổi đời của phương pháp này.

NHƯỢC ĐIỂM

 • Là một kĩ thuật rất khó, đòi hỏi tay nghề – kinh nghiệm chuyên môn cao
 • Chi phí thực hiện nâng mũi cấu trúc cao hơn rất nhiều so với các phương pháp thông thường
 • Thời gian phục hồi, và lên dáng mũi chậm hơn.

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI VÀ CHI PHÍ?

Chi phí nâng mũi cơ bản tại một thẩm mỹ viện
Chi phí nâng mũi cơ bản tại một thẩm mỹ viện

NÂNG MŨI CẤU TRÚC

Phương pháp nâng mũi cấu trúc là sự can thiệp hoàn toàn tổng thể các khuyết điểm trên toàn bộ. Sử dụng sụn nhân tạo cơ bản để dựng sóng mũi, sụn tự thân bọc đầu mũi và chỉnh sửa cấu trúc xương mũi dựa vào vách ngăn.

NÂNG MŨI BÁN CẤU TRÚC

Nâng mũi bán cấu trúc lại là sự tự chỉnh sửa một phần cấu trúc mũi. Lí do là bởi vì phương pháp nâng mũi bán cấu trúc thường được áp dụng trong trường hợp dáng mũi có rất ít khuyết điểm.

LƯU Ý SAU KHI NÂNG MŨI CẤU TRÚC

Lưu ý sau khi nâng mũi cấu trúc
Lưu ý sau khi nâng mũi cấu trúc

Để đạt được hiệu quả cao và thẩm mỹ tốt nhất sau phẫu thuật nâng mũi cấu trúc 4D. Tuyệt đối bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc chăm sóc như sau:

 • Cần chườm lạnh vùng bị sưng nề vết thương trong 72 giờ đầu. Tuyệt đối không được chườm và tác động đến vùng mũi
 • Để vết thương sau khi phẫu thuật mũi nhanh lành hơn. Người thực hiện cần kiêng ăn rau muống, hải sản và các thức ăn kích ứng nhiều với cơ thể. Trong những ngày đầu, bạn nên sử dụng những thực phẩm mềm. Để việc ăn và nhai không ảnh hưởng và tác động đến vết thương ở mũi. Hỗ trợ cho chiếc mũi được điều trị lành nhanh chóng.
 • Để quá trình hình thành được diễn ra và thực hiện nhanh chóng, không được chà xát ở vùng mũi. Đặc biệt, sau nâng mũi cấu trúc Model 4D vài ngày, chúng ta không nên khịt mũi và hỉ mũi. Điều này sẽ làm ảnh hưởng và tác động xấu đến hình dáng đang đẹp của chiếc mũi
 • Cần kiêng những nhóm thực phẩm gây sẹo xấu. Gây ảnh hưởng đến quá trình lành vết thương cần kể đến: Thịt bò, thịt gà, hải sản, trứng, rau muống, đồ nếp,… tối thiểu trong 1 tháng sau nâng mũi.
 • Trong những tuần đầu sau nâng mũi, chúng ta cần tránh làm việc nặng hoặc chơi thể thao, vì những việc làm này có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục các vết thương ở mũi
 • Không sử dụng mắt kính hoặc các vật dụng khác để đặt hoặc đè lên chiếc mũi.