Nâng mũi bọc sụn là gì? Có tốt không? Giá Bao nhiêu [UPDATE 2020]

Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi là giải pháp hoàn hảo. Giúp bạn sở hữu chiếc mũi đẹp tự nhiên tôn sắc diện với độ bền lâu dài. Vậy nâng mũi bọc sụn là gì?

NÂNG MŨI BỌC SỤN LÀ GÌ?

Nâng mũi bọc sụn là gì?
Nâng mũi bọc sụn là gì?

Nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi là phương pháp chỉnh hình sóng mũi kết hợp giữa hai chất liệu nhân tạo và sụn tự thân. Theo đó phần sóng mũi sẽ được tạo hình bằng các sụn nhân tạo; phần đầu mũi sẽ được bọc hoàn toàn bằng sụn tự thân (một số trường hợp sử dụng sụn sinh học tương hợp để bọc đầu mũi.)

Các loại sụn hiện nay bao gồm:

 • Sụn nhân tạo. Hay còn gọi là thanh độn sụn nhân tạo. Sử dụng chất liệu độn mục đích được sử dụng tạo hình sóng mũi như Gore-text, Dacroneflon, Dacron, Medpor, Silicon, Softxil…
 • Sụn tự thân. Là loại sụn được lấy từ chính cơ thể con người. Bao gồm các loại sụn tai, sụn vách ngăn hoặc sụn sườn. Tuy nhiên loại sụn được sử dụng trong nâng mũi bọc sụn tự thân đầu mũi đến 90% các bác sỹ thường lấy là sụn tai.
 • Sụn sinh học tương hợp: Là các loại sụn được điều chế từ sinh học dùng để bọc đầu mũi như Demoderm, Megaderm…

Kỹ thuật bọc đầu mũi bằng các loại sụn tự thân (hoặc sụn sinh học tương hợp). Là một bước cải tiến mới hiện đại của phương pháp nâng mũi bọc sụn. Giúp khắc phục tất cả những nhược điểm khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo thông thường. Da đầu mũi khi làm sụn tự thân được gia cố, bảo vệ thêm bởi sụn tự thân (hoặc sụn sinh học). Nên với phương pháp này hoàn toàn có thể tránh hoàn toàn được các biến chứng. Bao gồm  bóng đỏ da đầu mũi, lộ sụn, tuột sóng,…theo giời gian.

ĐỐI TƯỢNG PHÙ HỢP

Những đối tượng phù hợp
Những đối tượng phù hợp

Để tạo nên một dáng mũi đẹp hoàn hảo, đầy đủ yếu tố hài hòa. Thực trạng da.nền tảng mũi nguyên bản là những điều cần lưu ý. Đặc biệt lựa chọn phương pháp nâng mũi sao cho phù hợp sẽ giúp khắc phục các khuyết điểm của mũi, đem lại một dáng mũi như ý.

Phương pháp nâng mũi bọc sụn chỉ sử dụng kỹ thuật chỉnh hình sóng mũi đơn thuần, vì vậy thích hợp với những khách hàng:

 • Người có dáng mũi quá thấp, ngắn.
 • Da đầu mũi bị mỏng, dễ xuất hiện bóng đỏ và lộ sóng
 • Trường hợp bạn mong muốn có dáng mũi đẹp và cân đối.
 • Có một dáng mũi cơ bản cùng với chiều dài mũi tương đối. Đặc biệt không có quá nhiều khuyết điểm
 • Có mong muốn nâng nhẹ sóng mũi. Tuy nhiên dù muốn nâng nhẹ cũng nên tham khảo kĩ về mức độ cải thiện đối với từng tình trạng mũi cụ thể.

Nâng mũi bằng phương pháp bọc sụn thực tế là phương pháp chỉnh hình sóng mũi, giúp mũi cao hơn, thon hơn nhờ các loại chất liệu độn. Thêm vào đó phần đầu mũi hoàn toàn sẽ được bảo vệ thêm bởi một lớp sụn tai. Khi sóng mũi sẽ được đẩy lên cao hoàn toàn, đầu mũi và phần cánh mũi cũng sẽ được kéo lên cao hơn. Vì vậy đối với những dáng mũi nhiều khuyết điểm nhiều như: Mũi ngắn hếch, đầu mũi to, cánh mũi rộng… Thì phương pháp này sẽ không cải thiện được nhiều.

MŨI BỌC SỤN DUY TRÌ BAO LÂU?

Mũi bọc sụn giữ được bao lâu?
Mũi bọc sụn giữ được bao lâu?

Với các công thức nêu trên, bạn đã hiểu rõ phương pháp nâng mũi bọc sụn là gì. Trên thực tế với sụn vành tai được lấy trực tiếp từ người làm mũi nên nâng mũi bọc sụn sẽ giúp mũi đẹp tự nhiên và lâu dài.

Vì với ưu điểm tương đối cao của sụn nâng mũi tự thân này. Ngoài việc tạo hình mũi sao cho đẹp tự nhiên còn bao bọc đầu mũi nên sẽ không làm lộ sóng mũi cao. Không gây bóng đỏ đầu mũi, đồng thời sao cho không gây biến chứng khác. Bao gồm các phương pháp phẫu thuật nâng mũi thông thường.

Tuy nhiên nâng mũi để đảm bảo và an toàn hơn. Ngay từ ban đầu bạn cần lựa chọn một địa chỉ nâng mũi bọc sụn uy tín. Cốt để có một quy trình phẫu thuật nâng mũi và chăm sóc hậu phẫu thuật an toàn. Đặc biệt bạn phải cần làm theo sự tư vấn và hướng dẫn của các bác sỹ, tái khám thường xuyên liên tục để đảm bảo mũi ổn định và lâu dài.

NÂNG MŨI BỌC SỤN GIÁ BAO NHIÊU?

NÂNG MŨI BỌC SỤN GIÁ BAO NHIÊU?
Nâng mũi bọc sụn giá bao nhiêu

Hiện nay về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi khác nhau. Tùy theo đó cũng rất nhiều phương pháp và các mức giá khác nhau. Tuy nhiên đối với các trung tâm với tay nghề. Các bác sỹ khác nhau cũng sẽ có mức giá chênh lệch khác nhau. Bởi lẽ, mỗi địa điểm thẩm mỹ sẽ ứng dụng một quy trình, kỹ thuật và bác sĩ không giống nhau. Muốn có được chiếc mũi đẹp ấn tượng đẹp hoàn toàn. Các khách hàng cần lựa chọn nâng mũi bọc sụn ở thương hiệu uy tín.

NÂNG MŨI BỌC SỤN TỐT KHÔNG?

Ưu điểm của mũi bọc sụn
Ưu điểm của mũi bọc sụn

AN TOÀN, MŨI ĐƯỢC BẢO VỆ

Giải pháp cho dáng mũi S-line đẹp với đầu mũi được bảo vệ. Chính từ chất liệu sụn tự thân được sử dụng trong phương pháp này. Kết quả sẽ giúp cho kết quả nâng mũi bọc sụn đạt được như mong muốn. Ưu điểm: Dáng mũi đẹp, cao, thẳng. Tuy nhiên vẫn gợi cảm chứ không đơ, cứng, “vô hồn”.

Đồng thời, chất liệu sụn tự thân bọc đầu mũi rất dễ dàng tương thích với cơ thể. Có thể bảo vệ đường xung quanh đầu mũi, tránh tình trạng làm căng giãn da đầu mũi, làm bóng đỏ mũi, gây mất thẩm mỹ. Phần sụn tự thân này cũng có khả năng tồn tại lâu dài theo thời gian, không hề bị bào mòn sẽ cho bạn dáng mũi đẹp tự nhiên lâu dài.

KHÔNG BIẾN CHỨNG VÀ SẸO

An toàn cao, không biến chứng, không để lại sẹo là ưu điểm tiếp theo. Kỹ thuật thực hiện nâng mũi bọc sụn được tiến hành bên trong khoang mũi hoàn toàn. Hoàn toàn không để lộ dấu tích thẩm mỹ. Chất liệu sử dụng để nâng mũi được đảm bảo yếu tố an toàn: Sụn tự thân có độ tương thích rất cao. Sụn định hình nhân tạo đã được kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt nhất nên hạn chế được biến chứng có thể xảy ra.

KẾT QUẢ LÂU DÀI

Kết quả nâng mũi được duy trì lâu dài: Chất liệu độn mũi trước và sau khi được đưa vào định hình lại dáng mũi mới sẽ cố định. Ôn định theo thời gian khác nhau. Kết quả của phương pháp này vì thế mà được duy trì lâu dài, ổn định và không biến chứng.

PHÂN BIỆT NÂNG MŨI BỌC SỤN VÀ S LINE

Sự khác nhau giữa mũi S-LINE và mũi Bọc sụn
Sự khác nhau giữa mũi S-LINE và mũi Bọc sụn

NÂNG MŨI BỌC SỤN

Nâng mũi bọc sụn là phương pháp nâng cao dáng mũi bằng cách độn sụn nhân tạo ở phần sống mũi và đồng thời bọc sụn tự thân ở vùng đầu mũi. Giúp bảo bọc vùng đầu mũi khỏi các biến chứng khác như: bóng đỏ, tụt sóng, lộ sóng mũi, v.v… Sụn tự thân bọc đầu mũi là vùng sụn được lấy từ chính cơ thể khách hàng. Là sụn vành tai hoặc sụn vách ngăn mũi. Ưu điểm có thể thấy rõ ở phương pháp này là sự an toàn.

Với phương pháp này. Chất liệu sụn nhân tạo cũng như sụn tự thân sẽ hòa hợp rất tốt với toàn bộ vùng mũi cơ thể. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng đối với khách hàng có hình dáng mũi thấp tẹt. Nhưng không có các khuyết điểm khác về dáng mũi. Nói tóm lại chỉ nâng cao sống mũi, không chỉ sửa mũi to. Phương pháp này sẽ tập trung cải thiện chiều cao của mũi mà thôi.

Sự kết hợp giữa sụn tự thân và sụn nhân tạo trong nâng mũi cùng các thao tác cải thiện khuyết điểm mũi khác. Tất nhiên sẽ là giải pháp hoàn hảo cho một chiếc mũi đẹp. Sụn bọc vùng đầu mũi để cải thiện chiều cao mũi và bảo vệ đầu mũi khỏi các biến chứng.

NÂNG MŨI S LINE

Nâng mũi S Line ngoài việc giúp nâng cao sống mũi thì còn chỉnh hình dáng mũi toàn diện nhất để tạo mũi đẹp tự nhiên dáng chữ S mềm mại, thanh thoát,. Vùng đầu mũi và cánh mũi cũng được xử lí sao cho thon gọn hơn, hai lỗ mũi tạo hình hạt chanh kín, cân xứng, hài hòa với các đường nét có sẵn trên khuôn mặt.

 • Nâng mũi S line phù hợp với mọi dáng mũi. Vì có thể khắc phục mọi khuyết điểm của mũi như: mũi thấp tẹt, mũi ghồ, mũi gãy, mũi to bè, thô, v.v…. Chỉ trong một quy trình thực hiện thẩm mỹ mũi. Kỹ thuật nâng mũi S Line được thực hiện khá đơn giản, ít xâm lấn, thời gian phục hồi nhanh chóng, không để lại sẹo sau nâng mũi.
 • Kỹ thuật nâng mũi S Line này quan trọng nhất là bác sĩ cần đánh giá kỹ càng. Phân tích được vị trí để đặt sụn tự thân và sụn nhân tạo vào mũi sao cho phù hợp. Giúp tạo phần dáng mũi không những đẹp mà còn phải tự nhiên, thanh thoát.

KIÊNG CỮ SAU KHI NÂNG MŨI?

Thứ cần phải kiêng sau khi phẫu thuật
Thứ cần phải kiêng sau khi phẫu thuật

Sau phẫu thuật, vùng mũi được băng ép ổn định, vết thương hở. Rất cần có thời gian chăm sóc và nghỉ ngơi. Đây là khoảng thời gian quan trọng giúp vết thương nhanh lành, dáng mũi tương đối ổn định. Từ đó, quyết định chiếc mũi thẩm mỹ có đẹp không, có bị biến chứng sau này không, hiệu quả lâu dài không….

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc, kiêng cữ cẩn thận sau khi nâng mũi S Line:

 • Kiêng các thực phẩm gây sưng viêm cho da: thịt gà, thịt bò, trứng…
 • Sử dụng nước muối sinh lý hàng ngày vệ sinh vết thương mỗi ngày
 • Bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt, nghỉ ngơi, làm việc hợp lý.
 • Không trang điểm, đeo kính, dưỡng da vùng mũi ngay sau khi sửa mũi thấp
 • Kiêng các chất kích thích, đồ ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng
 • Không nằm nghiêng đầu, tránh các tư thế va chạm mũi như cúi đầu khi hoạt động, nên giữ đầu thẳng
 • Đi lại nhẹ nhàng, không hoạt động mạnh, tránh các va chạm khác nhau, tác động vùng mũi
 • Không tự ý tháo băng ép ra khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ
 • Không luyện tập thể dục thể thao, không bê vác vật nặng quá sức, tránh va chạm tác động cấu trúc mũi.
 • Khi ra ngoài nên đeo khẩu trang, che kín vùng vết thương hở, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp
 • Khi có dấu hiệu bất thường liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa để được can thiệp và xử lý kịp thời.