Làm Mũi Cao Bằng Cách Nào? Ưu Nhược Điểm Của Các Phương Pháp

Làm mũi cao giúp cho khuôn mặt được thay đổi. Hình dáng cơ thể được thanh thoát nhẹ nhàng nhờ khuôn mặt đẹp và sống mũi cao. Thay đổi sống mũi như thế nào?

SỐNG MŨI CAO LÀ GÌ?

Dáng mũi cao đẹp
Dáng mũi cao đẹp

Mũi cao được biết đến với đặc trưng sống mũi cao và trụ mũi dài nâng đầu mũi lên cao. Tùy vào từng kích thước của mỗi người mà các thông số nhận diện dáng mũi thảng và cao khác nhau. Tuy nhiên, các nhà thẩm mỹ học đã đưa ra các mức tỷ lệ để bạn đánh giá được chiếc mũi cao phù hợp với khuôn mặt của mình.

ĐẶC ĐIỂM CỦA SỐNG MŨI CAO ĐẸP

Đặc điểm của sống mũi cao đẹp
Đặc điểm của sống mũi cao đẹp

Có rất nhiều quan niệm khác nhau về một sống mũi cao, đẹp tùy thuộc vào thẩm mỹ của từng người. Theo tiêu chuẩn của người Á Đông, một chiếc mũi có hình dáng chữ A với độ cao vừa phải và thon gọn là phù hợp nhất. Cụ thể:

 • Độ dài của sống mũi nên có tỉ lệ bằng ⅓ chiều dài gương mặt.
 • Độ cao không nên vượt quá 11mm.
 • Đỉnh mũi cao không quá ⅓ chiều dài của sống mũi.
 • Độ rộng của cánh mũi (cả hai bên) không quá 1/3 chiều dài mũi. Lỗ mũi hạt chanh nhỏ nhắn.
 • Khi nhìn nghiêng, sống mũi cùng đầu mũi tạo dáng S line mềm mại, đẹp tự nhiên,tạo một góc nghiêng khoảng 30-40 độ so với mặt phẳng của khuôn mặt.
 • Khi nhìn chính diện, sống mũi cần thẳng, tạo thành đường phân chia gương mặt thành 2 phần cân đối.

Tuy tiêu chuẩn là như thế. Nhưng việc một chiếc mũi hài hòa với gương mặt thì nhìn mới tự nhiên và thanh tú nhất.

Ý NGHĨA NHÂN TƯỚNG HỌC NGƯỜI CÓ SỐNG MŨI CAO

Cũng như những đặc điểm khác trên khuôn mặt, cấu trúc. Hình dáng của chiếc mũi sẽ dự đoán một phần về tính cách, vận mệnh, tình duyên của con người.

TƯỚNG SỐ SỐNG MŨI CAO Ở NỮ

Tướng số sống mũi cao ở nữ
Tướng số sống mũi cao ở nữ

Tự tin, thông minh

Phụ nữ có dáng mũi cao và nhỏ theo thuật xem tướng là người nhanh nhẹn, sáng tạo, luôn biết phấn đấu, nỗ lực trong mọi việc. Chỉ cần có cơ hội sẽ phải thử bằng được.

Tướng mệnh hệ phu nhân

Không chỉ là người tài giỏi, có sự nghiệp riêng cho bản thân, nữ sống mũi cao thẳng còn thể hiện tướng phú quý. Hậu vận về sau sống sung sướng, an nhàn, giàu có.

Giúp chồng, chăm con

Người lấy được phụ nữ dáng mũi cao tự nhiên được nhờ trong cả công việc và cuộc sống. Gia đình ấm êm, lo toan chu toàn, con ngoan ngoãn, nghe lời.

Nhìn chung, nữ sống mũi cao có cuộc sống viên mãn tới già

TƯỚNG SỐ SỐNG MŨI CAO Ở NAM

Tướng số sống mũi cao ở nam
Tướng số sống mũi cao ở nam

Tự chủ, quyết đoán

Đa phần nam giới có phần sống mũi cao như tây mang tính cách mạnh mẽ, luôn có chính kiến riêng và biết suy nghĩ chu đáo, lo nghĩ trước sau dù việc nhỏ hay lớn. Vì vậy, họ là người có thể dựa dẫm, tin tưởng được.

Vinh hoa phú quý

Sự nghiệp phát triển, thuận buồm xuôi gió và đạt tới đỉnh cao sau 35 tuổi. Về già, nam giới mũi cao có cuộc sống phú quý, có khối tài sản riêng không lo nghĩ về tài chính.

Gia đình hạnh phúc

Mẫu người có khả năng về tài chính, biết quan tâm lo lắng cho gia đình nên đàn ông có dáng sống mũi cao tây đem lại hạnh phúc cho vợ con. Hôn nhân êm ấm, hạnh phúc.

LÀM MŨI CAO

LÀM MŨI CAO TẠI NHÀ

BÀI TẬP ĐỊNH HÌNH MŨI

Ít ai biết, nếu chịu khó “tập thể dục” cho mũi thường xuyên và lâu dài, chúng ta sẽ sở hữu được hình dạng mũi như mong muốn. Bài tập này sẽ giúp hình dạng mũi của bạn phần nào thay đổi, bạn có thể “uốn nắn” mũi theo cách bạn muốn. Bài tập này cũng giúp ngăn ngừa, giảm sự chảy xệ của mũi và giúp giữ dáng mũi cao tự nhiên.

Cách làm:

 • Sử dụng 2 ngón tay trỏ để ấn vào 2 bên cánh mũi, thực hiện hít vào và thở ra thật sâu.
 • Dùng lực ấn mạnh vào 2 bên của cánh mũi để đạt được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên, không nên thở ra quá mạnh.
 • Lặp lại bài tập này 10 lần.

GIỮ DÁNG MŨI CAO TỰ NHIÊN BẰNG BÀI TẬP THU GỌN ĐẦU MŨI

Vuốt mũi đúng cách
Vuốt mũi đúng cách

Sự lão hóa bởi tuổi tác là nguyên nhân gây ra nhiều thay đổi về hình dạng mũi, các mô, xương, sụn và cơ mũi sẽ suy giảm và dần biến đổi theo thời gian Bài tập thu gọn đầu mũi không chỉ giúp giữ dáng mũi cao tự nhiên còn giúp định hình mũi chống lại sự lão hóa và ngăn ngừa sự suy giảm của sụn trên mũi.

Cách làm:

 • Đặt ngón trỏ lên chóp mũi, ấn vào nhẹ nhàng
 • Sử dụng lực của mũi tác dụng lên lại ngón tay
 • Thực hiện thường xuyên bài tập này hàng ngày, càng nhiều lần càng tốt.

GIỮ DÁNG MŨI CAO TỰ NHIÊN BẰNG BÀI TẬP ĐẨY MŨI THẲNG

Thật ngạc nhiên khi một thao tác nhỏ như mỉm cười cũng có thể luyện tập cho dáng mũi cao tự nhiên. Đây là một cách rất đơn giản chúng ta có thể thực hiện bất cứ lúc nào ở bất cứ đâu.

Cách làm:

 • Tất cả những gì chúng ta cần làm là mỉm cười, sau đó dùng ngón tay đẩy đầu mũi lên
 • Đây là cách giúp vận động các cơ ở 2 bên mũi
 • Thực hiện bài tập này 20-30 lần mỗi ngày để có kết quả tốt nhất

GIỮ DÁNG MŨI CAO TỰ NHIÊN BẰNG HƠI THỞ

Yoga là một liệu pháp tuyệt vời để chúng ta luyện tập được các bài tập thở. Hít sâu và thở ra có rất nhiều lợi ích, và một trong số đó là khả năng định hình mũi giúp dáng mũi cao tự nhiên hơn.

Cách làm:

 • Ngồi tư thế thiền thả lỏng. Chặn 1 lỗ mũi, hít qua lỗ mũi kia và giữ hơi thở khoảng 4 giây
 • Sau đó, chặn bên mũi đang hít vào và thả bên mũi ban đầu rồi thở ra
 • Lặp lại đan xen các bên mũi khoảng 20 lần

GIỮ DÁNG MŨI CAO TỰ NHIÊN BẰNG BÀI TẬP NGỌ NGUẬY MŨI

Bài tập ngọ nguậy mũi làm các cơ mũi vận động từ đó giúp dáng mũi của bạn sẽ cao tự nhiên và sắc nét hơn.

Cách làm:

 • Giữ gương mặt ở trạng thái bình thường, sau đó cố gắng cử động làm cho mũi ngọ nguậy.
 • Thực hiện bài tập này thường xuyên trong ngày để có kết quả tốt nhất

GIỮ DÁNG MŨI CAO TỰ NHIÊN BẰNG CÁCH MASSAGE MŨI

Bước 5: massage cằm
Bước 5: massage cằm

Bài tập này ngoài tác dụng thu gọn và định hình mũi giúp dáng mũi cao tự nhiên còn có nhiều lợi ích như có thể chữa đau đầu, giảm căng thẳng, thư giãn cơ mặt và mũi.

Cách làm:

 • Thực hiện massage từng phần của mũi, bắt đầu từ phần trên cùng của sống mũi, đến thân mũi, chop mũi và 2 bên cánh mũi.
 • Thao tác massage di chuyển theo chuyển động tròn và nhẹ nhàng

Bài tập này nên duy trì thường xuyên trong khoảng 5 phút mỗi ngày

GIỮ DÁNG MŨI CAO TỰ NHIÊN BẰNG BÀI TẬP XÓA RẢNH MŨI

Theo thời gian, “đường nét” của nụ cười ngày càng hằng sâu trên gương mặt thể hiện rõ nhất ở đường rảnh mũi, điều này làm cho mũi có hiệu ứng to ra. Bài tập này sẽ giúp loại bỏ nếp nhăn rảnh mũi, nâng cơ mũi giúp dáng mũi cao tự nhiên.

Cách làm:

 • Thổi phồng miệng, giữ và di chuyển không khí trong miệng trong khoảng 5 giây ở mỗi khu vực.
 • Thực hiện bài tập này một lần mỗi ngày.

THÔNG TIN VÀNG CẦN BIẾT VỀ CÁC LOẠI NÂNG MŨI

NÂNG MŨI BỌC SỤN

Nâng mũi bọc sụn bao nhiêu?
Nâng mũi bọc sụn bao nhiêu?

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI

Là phương pháp nâng mũi mới xuất hiện vài năm gần đây. Và đang được áp dụng nhiều tại các trung tâm thẩm mỹ.

Trong quá trình phẫu thuật nâng mũi bọc sụn. Bác sĩ sử dụng song song giữa sụn silicon nhân tạo và sụn tự thân. Trong đó silicon có vai trò làm sống mũi, sụn tự thân được lấy từ sụn vành tai. Sụn vách ngăn hoặc sụn sườn trên chính cơ thể khách hàng. Để bao bọc lấy đầu mũi và có thể kéo dài đầu mũi trong trường hợp mũi ngắn.

Việc sử dụng sụn tự thân được xem là một phát minh mới trong ngành thẩm mỹ. Bởi với thao tác này mũi sau khi hoàn thiện sẽ không có tình trạng bóng đỏ. Lộ sóng như trước đây thẩm mỹ mũi vẫn hay gặp phải. Tạo được sự mềm mại tự nhiên, không thô cứng, gượng gạo.

NHƯỢC ĐIỂM

Nâng mũi nhưng có thể lại làm biến dạng lỗ tai. Do thao tác lấy sụn của bác sĩ không chuyên nghiệp, không đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó một vấn đề rất ít khi gặp phải, chỉ chiếm 10 hoặc 20% đó chính là lộ sụn tự thân. Do đặc thù miếng sụn tự thân gán ghép vào đầu mũi sẽ căng da đầu mũi lên. Nên khi lộ – sụn sẽ có hình dáng như chiếc móng tay gây nên hiện tượng mất thẩm mỹ rất cao.

Bên cạnh đó nếu silicon nhân tạo không đạt chất lượng cũng gây nên nhiều hậu quả cực kỳ nghiêm trọng.

Nâng mũi bọc sụn có những ưu điểm và có những nhược điểm nhất định. Nhìn chung hiện nay phương pháp này không còn là phương pháp ưu việt nhất. Nhưng vẫn được ứng dụng khá nhiều do chi phí thấp, an toàn.

CÓ NÊN NÂNG MŨI S LINE KHÔNG?

NÂNG MŨI S LINE LÀ GÌ?
NÂNG MŨI S LINE LÀ GÌ?

ƯU ĐIỂM

Không chỉ đơn giản là làm cho mũi cao lên như các phương pháp khác.

Nâng mũi s line còn tập trung tạo hình cho chiếc mũi toàn diện: cao hơn, thon gọn hơn, mềm mại hơn theo đúng chuẩn chữ S.

 • Không riêng gì chiều cao của mũi, mà tất cả đường nét trên mũi như sống mũi, đầu mũi, cánh mũi… đều được chỉnh sửa để trở nên thanh tú tự nhiên.
 • Nâng mũi S-line được rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ đánh giá cao. Bởi tính an toàn.
 • Ưu điểm nổi bật của kỹ thuật này chính là sử dụng sụn tự thân. Làm chất liệu độn chính trong quá trình nâng mũi. Sụn tự thân có độ bền cao, tương thích với cơ thể. Không gây ra phản ứng phụ ngoài ý muốn.
 • Đầu mũi bao bọc bằng sụn tự thân như một lớp đệm nâng đỡ sụn sóng mũi và bảo vệ cho đầu mũi.
 • Nâng mũi S-line rất phù hợp cho những ai mong muốn chỉnh sửa dáng mũi tự nhiên, an toàn, không lộ dấu hiệu của dao kéo.

NHƯỢC ĐIỂM

Bên cạnh những mặt tối ưu. Nâng mũi s line vẫn còn tồn tại một số khuyết điểm không đáng kể như thời gian thực hiện khá lâu

Sau hậu phẫu cần phải chăm sóc tỉ mỉ, quan trọng hơn hết nâng mũi s-line đòi hỏi tay nghề bác sỹ phải dứt khoát, dày kinh nghiệm.

Bởi điểm cốt lõi trong dáng mũi này chính là đường cong chữ S. Chỉ cần thiếu kinh nghiệm, thực hiện không đúng kỹ thuật bản chất mũi s line sẽ mất đi đặc điểm vốn có của nó.

Có thể nói hiện nay nâng mũi S Line vẫn là cơn sốt trên thị trường thẩm mỹ hiện nay, so với ưu điểm thì nhược điểm không có gì đáng lo ngại, bạn vẫn có thể khắc phục được một cách dễ dàng, bằng cách chọn lựa cho mình một bác sỹ uy tín.

NÂNG MŨI CẤU TRÚC

Nâng mũi cấu trúc có đau không
Nâng mũi cấu trúc có đau không

ƯU ĐIỂM

Nâng mũi cấu trúc là một trong những phương pháp thẩm mỹ mũi được áp dụng rất phổ biến tại Hàn Quốc sau đó lan rộng sang Việt Nam. Với phương pháp này không chỉ giúp bạn nâng cao sống mũi mà còn chỉnh sửa khuyết điểm của đầu mũi, trụ mũi, cho mũi đẹp toàn diện. Cùng một lúc sẽ khắc phục được những hiện tượng như mũi lệch, vẹo, hếch, mũi gồ, lỗ mũi to…

Với phương pháp này bác sĩ sử dụng phần lớn bằng sụn tự thân nên hoàn toàn tương thích với cơ thể con người, không có tình trạng đào thải, biến chứng như một số phương pháp khác thường gặp phải. Hiệu quả duy trì dài lâu.

NHƯỢC ĐIỂM

Bên cạnh những sự vượt trội tưởng chừng như hoàn hảo đó.

Nâng mũi cấu trúc vẫn có một số khuyết điểm nhỏ như thời gian thực hiện lâu, chi phí khá cao.

Do phải xây dựng lại toàn bộ cấu trúc mũi nên bắt buộc bác sĩ phải là người giỏi, am hiểu kĩ càng về cấu trúc mũi mới có thể hoàn thành được dịch vụ này một cách hoàn hảo.

NÂNG MŨI BỌC SỤN MEGADERM

Nâng mũi bọc sụn là gì?
Nâng mũi bọc sụn là gì?

ƯU ĐIỂM

Sự xuất hiện của phương pháp nâng mũi bọc sụn Megaderm. Như một bước nhảy vọt trong ngành thẩm mỹ.

Không cần sử dụng sụn tự thân vẫn có được dáng mũi cân đối, cực kỳ an toàn.

Megaderm là một dạng cấy ghép trên cấu trúc mô da dạng vô bào nhân tạo. Chủ yếu ứng dụng cho việc tái cấu trúc và kiến thiết lại vùng da bị tổn thương. Bị phỏng, dị tật bẩm sinh vùng mô mềm. Thế nên đây là giải pháp duy nhất khắc phục tình trạng, bóng đỏ, lộ sóng.

Megaderm không bị đào thải tự nhiên. Do phản ứng miễn dịch loại bỏ protein của cơ thể con người. Khả năng thích nghi và hấp thụ rất cao bằng cách tạo ra một điều kiện lý tưởng. Không gian cho việc phát triển sợi nguyên bào da và sự tái sinh hệ hệ thống dây thần kinh và mạch máu. Đây là điều tính đến thời điểm hiện tại chỉ có Megaderm thực hiện được.

NHƯỢC ĐIỂM

Ngoài việc giá thành tương đối cao, thì nâng mũi bọc sụn megaderm chưa có báo cáo nào thêm về nhược điểm. Và đây là phương pháp đang rất được ưa chuộng.

CÓ NÊN NÂNG MŨI KHÔNG BỌC SỤN KHÔNG?

Độ cao của sống mũi
Độ cao của sống mũi

ƯU ĐIỂM

trong tất cả các dịch vụ thẩm mỹ mũi, có lẽ nâng mũi không bọc sụn là phương pháp thực hiện đơn giản nhất, nhanh nhất. Bởi chỉ cần đặt sống mũi nhân tạo silicon vào mũi xem như đã hoàn thành.

NHƯỢC ĐIỂM

Nâng mũi không bọc sụn. Cũng là một trong những phương pháp chỉ dành cho các trường hợp đầu mũi đã dài, tròn đều, da mũi dày. Không cần lớp bảo vệ của sụn tự thân.

Nhưng đối với những trường hợp bình thường. Nếu nâng mũi không bọc sụn sẽ phải đối mặt với tình trạng silicon đâm thủng đầu mũi. Lộ chất liệu gây mất thẩm mỹ.