Cuộn Cánh Mũi Là Gì? Phương Pháp Này Có An Toàn Không? [2020]

Cuộn cánh mũi là một trong những kỹ thuật cơ bản của phương pháp thu gọn cánh mũi, áp dụng cho cánh mũi rộng, có chiều hướng bè ngang, mũi thô, cánh mỏng.

CUỘN CÁNH MŨI LÀ GÌ?

Cuộn cánh mũi là gì
Cuộn cánh mũi là gì

Phậu thuật cuốn cảnh mũi là một tiểu phẫu đơn giản, không phức tạp để tạo hình mũi. Khắc phục triệt để tình trạng cánh mũi to, thô, bè…

Người Á Đông có đặc điểm hình thể mũi thấp. Cánh mũi to bè và không cân đối. Khác xa so với những người châu Âu với chiếc mũi cao thẳng. Điều này không chỉ làm cho họ cảm thấy không tự tin. Ngại giao tiếp mà còn ảnh hưởng tới đường tình duyên, sự nghiệp. Chính vì hiểu được nỗi lo lắng này của nhiều người. Mà phương pháp sửa mũi phẫu thuật cuốn cánh mũi đã ra đời nhằm khắc phục tình trạng trên.

Cuốn cánh mũi là một phương pháp rất quen thuộc trong làm đẹp mũi. Có tác dụng thu nhỏ hai cánh mũi, cân chỉnh lỗ mũi và đầu mũi giúp bạn có được một chiếc mũi cân đối và hoàn chỉnh. Đây là một phương pháp làm đẹp được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Vì hiệu quả nó mang lại và có tác dụng vĩnh viễn.

Phẫu thuật cuốn cánh mũi chủ yếu giúp thu gọn cánh mũi từ phía bên trong. Tạo dáng cánh mũi thon gọn. Đầu tiên, bác sĩ sẽ thực hiện hai đường rạch nhỏ ở hai bên chân cánh mũi. Tiếp theo cánh mũi sẽ được làm mỏng và một phần cánh mũi sẽ được loại bỏ. Cuối cùng là cuộn cánh mũi vào trong và đóng vết mổ lại bằng 1-2 mũi khâu.

Chính vì vậy, mọi thao tác thực hiện chỉ nằm quanh vùng da bên trong lỗ mũi. Nên sau phẫu thuật sẽ không để lộ sẹo. Tuy vậy trong 1 tuần đầu, bạn cần chăm sóc vết khâu theo chỉ định của bác sĩ để hạn chế sưng đau và giúp kết quả làm đẹp ổn định hơn.

ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG

Cách khắc phục mũi tẹt
Cách khắc phục mũi tẹt

Ai cũng mong muốn mình sở hữu một vẻ ngoài xinh xắn với các bộ phận trên gương mặt đẹp hài hòa. Nhưng không phải ai sinh ra cũng sở hữu một vẻ ngoài đẹp hoàn hảo. Phẫu thuật cuốn cánh mũi được áp dụng trong các trường hợp sau đây. Nhằm đem lại một chiếc mũi đẹp và thẳng:

 • Chỉ định thu gọn cánh mũi.
 • Cánh mũi to, thô, bè và hếch
 • Cánh mũi to, phồng lên bên trên
 • Cánh mũi rộng, không cân xứng
 • Đã từng thực hiện thu gọn cánh mũi nhưng không hài lòng
 • Áp dụng cho cả nam và nữ.

QUY TRÌNH PHẪU THUẬT CUỐN CÁNH MŨI

Cuộn cánh mũi
Cuộn cánh mũi Cuộn cánh mũi

Để sở hữu một chiếc mũi đẹp chuẩn sao thì bạn sẽ được thực hiện qua 5 bước sau đây trong quy trình phẫu thuật cuốn cánh mũi:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn. Đây là bước đầu tiên, quan trọng và không thể nào thiếu trong mọi kỹ thuật thẩm mỹ nhằm xác định tình trạng sức khỏe của khách hàng và đưa ra phương pháp xử lý hiệu quả nhất.

Bước 2: Bác sĩ sẽ đo vẽ chính xác phần cần phải thu gọn trên hai cánh mũi của bạn để đảm bảo kết quả phẫu thuật sẽ đạt được kết quả như mong muốn của khách hàng.

Bước 3: Tiến hành gây tê vùng cánh mũi để tiến hành phẫu thuật.

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật cuốn cánh mũi. Mọi thao tác được thực hiện nhanh chóng và nhẹ nhàng trong khoảng 30 phút. Các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật một cách khéo léo để không để lại vết sẹo hay dấu vết phẫu thuật và đảm bảo hiệu quả, an toàn.

Bước 5: Đóng kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

ƯU ĐIỂM CUỘN CÁNH MŨI

Ưu điểm của cuộn cánh mũi
Ưu điểm của cuộn cánh mũi

CÁNH MŨI THON GỌN VÀ ĐẸP TỰ NHIÊN

Cuốn cánh mũi được thực hiện bằng những thủ thuật đơn giản. Chỉ tác động đến phần cánh mũi, hạn chế tối đa xâm lấn. Sau khi thực hiện xong, cánh mũi trở nên thon gọn tự nhiên.Bảo đảm an toàn

KỸ THUẬT CUỐN CÁNH MŨI

tại được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm. Được học hỏi và chuyển giao công nghệ trực tiếp từ Hàn Quốc. Giúp thu gọn cánh mũi nhanh chóng và an toàn.

DUY TRÌ KẾT QUẢ VĨNH VIỄN

Cuốn cánh mũi là kỹ thuật được thực hiện đơn giản nhưng có thể duy trì kết quả vĩnh viễn. Sau khi thực hiện phẫu thuật, khách hàng có thể về nhà và sinh hoạt bình thường. Không mất thời gian nghỉ dưỡng.Không đau và không sẹo

Vùng mũi được gây tê trước khi thực hiện cuốn cánh mũi và kỹ thuật bóc tách nhẹ nhàng. Của bác sĩ nên bạn cảm thấy hoàn toàn không đau và không để lại sẹo.

CUỘN CÁNH MŨI CÓ GÌ KHÁCCẮT CÁNH MŨI?

Phân biệt cắt và cuộn cánh mũi
Phân biệt cắt và cuộn cánh mũi

Nâng mũi có thể cải thiện được tình trạng mũi tẹt, mũi quá thấp. Nhưng đối với người có cánh mũi quá to thì nâng mũi không phù hợp. Thay vào đó chúng ta phải sử dụng phương pháp thu gọn cánh mũi. Hiện nay, để thu gọn cánh mũi có 2 phương pháp là cuộn cánh mũi từ bên trong. Cắt cánh mũi từ đường dọc bên ngoài và tiêm chất làm đầy.

Trong đó, việc tiêm chất làm đầy với những người có cánh mũi bè. Không quá to, cánh mũi mỏng và sống mũi cao. Đối với trường hợp cánh mũi bè, dày, đầu mũi bị hếch, không cân xứng thì biện pháp tốt nhất vẫn là phẫu thuật.

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi gồm 2 kỹ thuật là cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi. Tùy vào đặc trưng riêng của cánh mũi bạn, bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp thích hợp.

XÉT VỀ TRƯỜNG HỢP

Với trường hợp cánh mũi quá dày và to thì nên áp dụng phương pháp cắt bớt cánh mũi – phần cánh bị cắt nằm sát chân mũi nên bạn không cần phải lo sẽ để lại sẹo.

Với trường hợp cánh mũi không quá to, mà phần lỗ mũi to thì bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp thu gọn cánh mũi bằng cách cuộn bên trong.

XÉT VỀ THAO TÁC

Cắt cánh mũi. Để cắt cánh mũi, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ tại rãnh tiếp giáp giữa cánh mũi và má, sau đó lật nhẹ cánh mũi lên, cắt bớt phần sụn cánh mũi và lớp da bên ngoài bằng dụng cụ chuyên dụng. Sau khi lỗ mũi đã định hình theo đúng mong muốn. Bác sĩ sẽ khâu bằng chỉ thẩm mỹ, đường khâu rất nhỏ giấu trong rãnh mũi.

Cuốn cánh mũi. Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ bên trong khoang miệng. Khéo léo kéo chân mũi vào bên trong rồi dùng chỉ nha khoa khâu bóp 2 bên cánh mũi. Đồng thời hai bên cánh mũi sẽ được đưa lên cao khoảng 0,1 – 0,3mm để tạo lỗ mũi hình hạt chanh.

CUỘN CÁNH MŨI GIÁ BAO NHIÊU?

Cuộn cánh mũi giá bao nhiêu?
Cuộn cánh mũi giá bao nhiêu?

Hiện nay, kỹ thuật cuộn cánh mũi tại Thẩm mỹ viện uy tín. Được tiến hành bởi đội ngũ bác sĩ, chuyên khoa kinh nghiệm, tâm huyết, có tay nghề giỏi.

Mức chi phí áp dụng cho trường hợp của bạn là 6 triệu đồng.

Cuốn cánh mũi là phương pháp thẩm mỹ an toàn giúp bạn làm mũi thon gọn và thu hút hơn. Các bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng thực tế mà đưa ra cách thức tiến hành phù hợp. Nếu cánh mũi dày sẽ tiến hành cắt cánh mũ. Nếu cánh mũi rộng nhưng mỏng sẽ áp dụng thu gọn cánh mũi. Kỹ thuật thu gọn cánh mũi được tiến hành từ chân mũi. Nên bạn có thể yên tâm vì không để lại sẹo. Đây là một thủ thuật thu gọn mũi nhanh chóng, không gây đau đớn và rất an toàn.

CHẾ ĐỘ CHĂM SÓC SAU KHI CUỘN CÁNH MŨI

Chăm sóc sau phẫu thuật mũi
Chăm sóc sau phẫu thuật mũi

Kỹ thuật cuộn cánh mũi đơn giản là một tiểu phẫu, được thực hiện khá nhẹ nhàng nên hạn chế được tối đa sự xâm lấn, không mất thời gian nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, sau khi thực hiện, hiện tượng sưng tấy nhẹ có thể diễn ra tại vị trí khu trú vùng mũi. Đây là phản ứng tự nhiên của cơ thể, bạn không nên quá lo lắng. Bạn cần thực hiện chế độ chăm sóc theo chỉ dẫn của chuyên gia để kết quả cuộn cánh mũi nhanh chóng ổn định hơn:

 • Thăm khám, uống thuốc theo đúng lịch trình của bác sĩ
 • Không được tác động mạnh, tự ý sờ nắn lên mũi
 • Không đẹo kính, make-up quanh mũi trong vòng 1 tháng sau khi thực hiện
 • Hạn chế những loại thực phẩm có thể gây những hiện tượng khó chịu cho vùng rạch thẩm mỹ như: Rau muống, cà, trứng gà, xôi, đồ hải sản…
 • Chỉ nên dùng nước muối sinh lý để rửa mũi trong khoảng thời gian đầu. Sau khi thực hiện, không nên để nước vương lên vị trí thẩm mỹ.